Chia sẻ sách Đọc sách

THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Cuốn sách rất hay về Thương Hiệu Cá Nhân.

Cuốn sách này nếu đọc được học sớm hơn mình đã không mất hơn 30 triệu để tham gia một khoá học về lĩnh vực này! Cuốn này mình đã làm hẳn một workshop để chia sẻ với các bạn trên NGHIỆN HỌC, hiện tại đang có khoá học triển khai để giúp bạn thẩm thấu tốt hơn trên page Lê Nghĩa.

Thương Hiệu Cá Nhân là hành trình ta xây một cách bền bỉ nhất quán theo thời gian. Và muốn xây dựng thương hiệu cá nhân tốt thì bạn cần phải nắm chắc kiến thức về phần này.

1️⃣ Đâu là thế mạnh của bạn? Đây là thứ mà bạn làm giỏi nhất, xuất sắc nhất, thậm chí nó có thể biến thành cây át chủ bài của bạn. Bởi vì khi bất kỳ ai gặp phải vấn đề gì trong “thế mạnh” này của bạn thì bạn đều có thể cho họ được lời khuyên, giải pháp để xử lý vấn đề.

2️⃣ Những từ khóa quan trọng về bản thân của bạn là gì? Bạn duy trì nó như thế nào theo thời gian? Bởi vì đây chính là yếu tố quan trọng để giữ uy tín của bạn trong lòng mọi người. Mình gọi đó chính là sự cam kết.

3️⃣ Thị trường mục tiêu của bạn là gì? Nếu bạn muốn thăng chức, phát triển sự nghiệp trong cơ quan của mình thì thị trường mục tiêu của bạn chính là sếp, là đồng nghiệp, là các trưởng phòng, là đối tác, là khách hàng. Còn nếu thị trường mục tiêu của bạn là các khách hàng tiềm năng ở trên các nền tảng mạng xã hội và ở bên ngoài thị trường thì cách bạn tiếp cận, truyền thông cũng hoàn toàn khác.

4️⃣ Bạn muốn xây dựng một hình ảnh như thế nào trong lòng mọi người? Đâu là hình mẫu mà bạn hướng tới? Bạn mong muốn mang lại cảm xúc gì cho người khác trong lần tiếp xúc đầu tiên lẫn trong quá trình bạn song hành cùng họ? Phần này bạn nên làm nhất quán và tạo ra sự xuyên suốt, lâu bền theo thời gian.

5️⃣ Khi nhìn hình mẫu mà bạn muốn trở thành trong ba năm tới, bạn cần phải nỗ lực thế nào, đạt được những điều gì tiếp theo nhằm hiện thực hóa được hình mẫu đó. Đây là quá trình để bạn lấp đầy những khuyết điểm mà hiện tại bạn đang gặp phải. Phần này cũng chính là phần bạn lên kế hoạch và triển khai để biến những ước mơ trở thành hiện thực trong thời gian tới.

Thương hiệu cá nhân dù trong bất cứ thời điểm nào, lĩnh vực gì bạn cũng cần phải có. Tuy hành trình để xây dựng nên thương hiệu cá nhân không dễ dàng nhưng nó xứng đáng để bạn bỏ thời gian, tâm sức để tạo dựng và phát triển. Bởi vì nó là thứ định hình nên con người và giá trị của bạn.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *