Cảm nhận sau khoá học Tái sinh

HỌC TÁI SINH BẠN ĐƯỢC GÌ?

Mình đã từng biết Lê Nghĩa qua cộng đồng khác, và lần đầu tiên nghe đến cái tên TÁI SINH là khi cô Nghĩa mở đăng ký khóa 4 nhưng mình chần chừ chưa tham gia,cái tên nghe “tâm linh” thế này thì cứ follow đã, haha. Thế nhưng khi cô Nghĩa đăng thông tin K5 TÁI SINH thì mình lại là người đầu tiên hoàn thiện đăng ký bởi mình thấy ở cô có một năng lượng tích cực, có hiểu biết thực tế chứ không phải lý thuyết suông, có tư duy sâu sắc và đó cũng là những thứ mình muốn hướng tới.

Tham gia TÁI SINH mình được gì? Lãi khá nhiều thứ đó nha!

1️⃣ Mình có sự đồng hành sát sao, nhẹ nhàng mà vẫn khiến cho học viên không “nỡ” lơ là học tập, ????

Đầu tiên mình có được sự đồng hành sát sao của cô Nghĩa trong từng nhiệm vụ, mình được “lây lan” cái tinh thần tích cực của cô, được khích lệ, được động viên và từ đó cũng tự tin hơn vào chính bản thân mình. Phong cách của cô Nghĩa là không bao giờ nặng lời mà cứ nhẹ nhàng, thủ thỉ động viên, cổ vũ cho mọi người. Ngay cả khi cô Nghĩa comment những nhiệm vụ đầu tiên của mình nhưng mình cứ im ỉm chẳng hồi đáp cô cũng chỉ nhẹ nhàng nhắn nhủ: chị yêu nhớ phản hồi lại những comment của em dưới bài nha, đó cũng là cách cải thiện khả năng giao tiếp đó. Từ đó những lần sau học viên cứ “cun cút” làm theo

TÁI SINH cũng là khóa học mà mình đăng bài công khai lên nhóm nhiều nhất trong các khóa học đã từng tham gia. Trước kia không dám đăng vì sợ đăng lên bị nhận xét này nọ, đăng lên không ai like, không comment thì hụt hẫng lắm nhưng lần này dám đăng vì tự tin hơn vào bản thân, vì muốn chia sẻ góc nhìn của mình, biết đâu lại hữu ích cho ít nhất 1 người nào đó, chính bản thân thân mình vẫn đọc bài của những người khác để học hỏi thêm góc nhìn từ họ.

2️⃣ Có cơ hội lục lọi lại bản thân, đối diện những suy nghĩ về chính mình, dọn dẹp lại hệ sinh thái cả bên trong lẫn bên ngoài.

Mình đã từng thực hành quan sát suy nghĩ của bản thân, mình có nhận ra mình đang suy nghĩ tiêu cực nhưng khi làm nhiệm vụ ở tuần đầu tiên mình mới nhận ra nó nhiều đến mức nào và tác động của nó ra sao đến hành động và cuộc sống của mình. Hóa ra lúc nào mình cũng nghĩ bản thân mình kém cỏi, vô dụng nhưng lại chẳng hành động gì để thoát ra khỏi ý nghĩa đó.

Mình cứ tự nhốt mình trong vòng vây của suy nghĩ độc hại và câu cửa miệng luôn là: ôi chán quá! Mình có cơ hội chỉ mặt đặt tên những chướng ngại vật bên trong đang cản trở sự phát triển của chính mình và cả cơ hội thanh lọc môi trường sống gọn gàng, ngăn nắp, chỉn chu. Mình cũng cụ thể hóa được những mong muốn của bản thân tại thời điểm này, nó như mục tiêu để mình hành động và phấn đấu. Đây là những bước đi đầu tiên để thấu hiểu bản thân, một điều vô cùng quan trọng nếu muốn phát triển trong tương lai

3️⃣ Mình có cơ hội quay trở về quá khứ, vỗ về những tổn thương và tốt nghiệp những bài học mà nó đem lại. Mình được thống kê tài sản tinh thần; được suy xét lại tư duy trước đây và thực hành tư duy mới, niềm tin mới.

Tổn thương quá khứ có lẽ ai cũng có, dù vết thương ấy nhỏ hay lớn thì nó cũng đã làm mình đau khổ, buồn bã, thậm chí còn ám ảnh đến hiện tại. TÁI SINH đã cho mình 1 vé quay về tuổi thơ, vỗ về những vết thương lòng mình đã chịu đựng, ôm ấp, tạm biệt nó và chỉ mang những bài học nó đã dạy mình đến hiện tại. Khi làm nhiệm vụ này lòng mình vẫn khá nhức nhối, nó là vết thương mình đã từng trốn tránh mà giờ đây lại phải đối diện, thật không dễ dàng. Nhưng hãy tin mình, khi hoàn thành nhiệm vụ, chúng ta sẽ chỉ còn lại cảm giác nhẹ nhõm, thanh thản thôi.

Rồi mình còn được kê khai tài sản, những thứ trước kia mình cho là bé xíu xiu chẳng đáng gì lại được cô Nghĩa khuyến khích nói ra. Ô kể ra mới thấy mình cũng này nọ đâu phải người kém cỏi, vụng về hay vô tích sự như chính mình từng nghĩ. Những tài sản ấy nếu chúng ta cứ chịu khó tích lũy vào “Sổ tích cực” sẽ là nguồn động viên to lớn, bồi đắp cho nội lực của chúng ta lớn mạnh theo thời gian.

4️⃣ Hãy nhìn cuộc sống bằng tâm thế biết ơn sâu sắc

Trong TÁI SINH mình được học cách nhìn cuộc sống với tâm thế biết ơn. Lòng biết ơn giúp ta thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa, tốt đẹp và đáng sống hơn rất nhiều. Không còn sân si, không soi mói, nhẹ nhàng và nâng niu những gì mình đang có, nhận ra ý nghĩa của những điều hiện diện xung quanh mình. Biết yêu chồng hơn, biết trân trọng những phút giây bên con cái, gia đình. Biết ơn cả những khó khăn, thử thách đang gặp phải bởi khi vượt qua ta lại trưởng thành hơn.

5️⃣ TÁI SINH giúp ta tạo ra động lực mạnh mẽ thay đổi bản thân

TÁI SINH có một nhiệm vụ khó nhằn khi yêu cầu học viên hãy thử tưởng tượng mình “đã ra đi” và viết một bức thư cho chính mình về những điều đã làm được, những điều còn tiếc nuối. Mình đã suy nghĩ rất lâu khi thực hiện nhiệm vụ này, tự dưng đang sống cô giáo lại bắt “chết”, ????, mà “chết” rồi lại còn phải viết thư, ????, đâu dễ dàng gì.

Tuy nhiên mình hiểu rằng đây chính là cơ hội cho mình ghi nhận bản thân và cũng phải nhìn một cách rõ ràng hơn những mong muốn mà chưa dám làm hay chưa làm được, nó thôi thúc cái khao khát được “tái sinh”, nó khiến mong muốn phải thay đổi bản thân trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Khi quyết tâm để con người cũ “ra đi” thì càng phải quyết tâm xây dựng con người mới đúng như mình mong muốn, để sau này không còn phải nói: giá như, biết vậy thì đã…

6️⃣ Học cách tinh chỉnh suy nghĩ bên trong và hành động bên ngoài

Trong TÁI SINH mình học cách tinh chỉnh suy nghĩ của bản thân bằng việc thay đổi góc nhìn về cùng một sự việc. Có những sự việc ta đang nhìn bằng con mắt và suy nghĩ tiêu cực, nó khiến ta bế tắc nhưng chỉ cần thay đổi góc nhìn khác ta lại nhận được những bài học quý báu mà cuộc sống hay vấn đề đó mang đến. Hãy chấp nhận, hãy học và tốt nghiệp những bài học đó để không bao giờ phải lặp lại những tình huống tương tự trong tương lai.

Làm tươi mới tâm hồn bằng những bản nhạc tích cực mỗi sáng, nó là chất xúc tác tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu ngày mới. Học được cách kiểm soát ngôn ngữ cơ thể, học được cách kiểm soát suy nghĩ, hiểu được ý nghĩa của việc kiểm soát này để biến nó thành thói quen, thành phong thái của chính mình.

7️⃣ Dám bứt phá, dám dấn thân để trưởng thành

TÁI SINH yêu cầu chúng ta lựa chọn và thực hiện những thử thách của bản thân để chúng ta dám bứt phá khỏi vùng an toàn, để ta nhận ra những bài học quý giá kể cả thành công hay thất bại. Muốn thay đổi hãy bắt đầu bằng hành động, đừng để những mong muốn, những mục tiêu của mình chỉ là những con chữ trên trang giấy hay những suy nghĩ trong đầu.

Cuộc sống là một chuỗi thử thách, là hàng loạt những vấn đề nối tiếp nhau yêu cầu ta phải giải quyết. Những bài học thu nhặt được trong quá trình dấn thân khiến ta lớn lên mỗi ngày, vun bồi nội lực trong ta để có thể đương đầu với những thử thách lớn hơn trong tương lai. Với mình bài học mình cảm thấy giá trị nhất trong thử thách 36 giờ đó là dám vượt qua những nỗi sợ thường trực bên trong, dám hành động và dám đương đầu với thất bại.

8️⃣Workshop thiết thực, bổ ích, chú trọng vào giải quyết những vấn đề mà các gia đình hay chị em thường gặp

TÁI SINH có những workshop cực kỳ quan trọng giúp cho học viên học cách xây dựng lý luận hệ thống, lấy đầu ra để xác định lộ trình, phương hướng phát triển; giúp cho học viên có cái nhìn đúng đắn về Tài chính, cách thức để hướng tới tự do tài chính trong tương lai; Giúp các học viên xác định được những yếu tố cốt lõi kiến tạo nên sự nghiệp đủ đầy, cách đọc tín hiệu trên đường đi chính xác để không bị mất phương hướng khi gặp vấn đề;

Cung cấp cho học viên các công cụ quan trọng như DISC để có thể nhận diện và lựa chọn những cách giao tiếp phù hợp với từng người, từng tình huống hay hướng dẫn cha mẹ cách đồng hành cùng còn trong cuộc sống, cách sử dụng những báu vật giúp con khôn lớn và trưởng thành. Mỗi một workshop giá trị này là sự trải nghiệm, sự đúc kết rất rất nhiều kiến thức đã học hỏi, nghiên cứu của cô Nghĩa.

9️⃣ Nâng cao giá trị bản thân, phát triển toàn diện THÂN – TÂM – TRÍ – THẦN

Một điều cực kỳ quan trọng nữa mình học được trong TÁI SINH đó chính là hãy tập trung nâng cao giá trị của bản thân. Muốn nâng cao thu nhập, hướng tới tự do tài chính -> hãy nâng cao giá trị bản thân; muốn kết nối tốt với mọi người xung quanh -> phải nâng cao giá trị bản thân; muốn xây dựng một cuộc sống tốt đẹp như mong muốn, muốn đạt được những mục tiêu đề ra theo đúng bản thiết kế cuộc đời mình đã phác thảo -> phải nâng cao giá trị bản thân.

Nâng cao giá trị bản thân bằng cách học tập không ngừng, rèn luyện chăm chỉ, bồi dưỡng cả THÂN, TÂM, TRÍ, THẦN một cách toàn diện. Có giá trị và lan tỏa những giá trị đó thì chúng ta lại càng được nhận lại những điều lớn lao, ý nghĩa hơn.

Tham gia TÁI SINH còn giúp mình được thực hành nhiều hơn những công cụ hữu ích như Canva, được làm “diễn viên”, học cách quay và upload video, đặc biệt cải thiện khả năng viết theo chủ đích cực kỳ tốt nữa nha.

Làm nhiệm vụ cuối mà cứ bồi hồi, bịn rịn. Mình thấy vui vì đã đi đến cuối con đường này, sẽ thấy nhớ những lời nhận xét của cô Nghĩa, những lời giục giã, trao đổi hay động viên nhau làm bài của “thanh tra” Mai Anh hay các học viên trong nhóm nhưng mình tin sau khóa học này ai cũng sẽ có sự thay đổi tích cực trong tương lai. Mình sẽ nỗ lực để đạt được những mục tiêu mà mình đã cam kết. Một lần nữa cảm ơn cô Nghĩa, cảm ơn Mai Anh và các anh chị em trong nhóm, chúc mọi người sức khỏe và hạnh phúc!

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *