Chia sẻ sách Đọc sách

THÔNG ĐIỆP CỦA NƯỚC

Tại sao chúng ta lại nên đọc thật nhiều sách không? Là bởi vì có những cuốn sách sẽ làm thay đổi cuộc đời của chúng ta mãi mãi. Ta phải đọc đủ nhiều để tìm ra được những cuốn sách như vậy. Ngày hôm qua mình đọc được 3 cuốn sách siêu hay, nhưng chúng mình cứ đi từng cuốn một để lưu lại những ý tưởng giá trị và ý nghĩa nhất của chúng nhé. Đầu tiên chính là THÔNG ĐIỆP CỦA NƯỚC.
Mình đã từng nhiều lần nghe về thí nghiệm này rồi nhưng mình chưa dành thời gian để đọc cuốn sách ấy bao giờ, hôm qua bất chợt mình nhìn thấy bạn ấy trên giá sách thân quen. Có những thứ nếu chỉ nhìn bên ngoài thì ta sẽ không thấy hết được những thú vị mà nó đem lại, mọi cánh cửa chỉ thật sự được mở ra khi ta bắt đầu đi sâu vào nó. Nước cũng có những cảm nhận của riêng mình, bạn biết chứ? Hai cốc nước giống hệt nhau, một cốc được nói lời yêu thương và một cốc bị nói những lời cay đắng sẽ cho ra hai tinh thể nước hoàn toàn khác biệt. Cốc nước được nói lời yêu thương thì có những tinh thể nước đẹp long lanh. Ngược lại cốc nước bị nói những lời cay đắng sẽ cho ra tinh thể nước đen đúa, vỡ vụn, xấu không tả được.

Vậy điều này có ý nghĩa gì với mỗi chúng ta? Mình nghĩ nó có rất nhiều đấy. Mình thực sự biết ơn Masaru Emoto bởi vì ông đã dành trọn trái tim mình để làm nên những thí nghiệm giá trị này. Nhờ thí nghiệm này chúng ta học được vô số bài học cho bản thân mình. Trước khi chúng ta cùng rút ra những bài học cho riêng mình, hãy nhớ rằng khi trong bụng mẹ, cơ thể ta đến 90% là nước, khi chào đời và lớn lên, nó dần trở về 70%. Vậy nên những thí nghiệm này cực kì giá trị với mỗi chúng ta, nhờ có những thí nghiệm này mà ta biết đến tác động của lời nói, của âm nhạc, của các thiết bị điện tử đến mỗi chúng ta.

Bài học số 1: Tình yêu và lòng biết ơn là một phép màu

Bởi trong số các thí nghiệm thì tinh thể nước được nói bằng tình yêu và lòng biết ơn cho ra hình dạng long lanh, rạng rỡ nhất. Vậy nên không có gì để bàn cãi về giá trị của tình yêu và lòng biết ơn nữa cả. Hãy học cách yêu thương, trân quý và biết ơn những gì mà bạn đang có. Chính tinh thần ấy sẽ thay đổi hoàn toàn chất lượng cuộc sống của bạn kể cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Thay thế toàn bộ những lời phàn nàn, chỉ trích, kêu ca bằng lòng biết ơn, tình yêu thương và sự trân trọng với những gì mà mình đang có. Mình rất ấn tượng với phần tác giả chia sẻ, cũng là một cốc nước nhưng cốc nước được nói lời cảm ơn khi uống vào sẽ khác với cốc nước bị bỏ mặc.

Bài học số 2: Những lời cầu nguyện, ghi nhận tích cực sẽ thay đổi con người bạn

Trước kia mình không tin lắm, vì mình chỉ ghim lại những gì cần nhớ trong khối óc và trái tim của mình là đủ nhưng sau này khi bắt đầu thực hành việc ghi nhận tích cực về bản thân mỗi sáng mình đã thấy được sự tác động lớn lao của nó lên bản thân mình. Đó chính là lý do mình yêu cầu các học viên lớp tái sinh làm liên tục và nhắc đi nhắc lại điều này hàng ngày. Việc ghi nhận, tắm mình mỗi ngày trong những lời cầu nguyện, ghi nhận tích cực không chỉ giúp tiềm thức ta nhớ được những gì ta muốn mà còn giúp ta thay đổi từng phân tử nước trong cơ thể mình nữa. Mình ấn tượng khi tác giả chia sẻ về một trải nghiệm của thầy Nobuo Shioya, khi ông ấy cùng rất nhiều người đọc kinh cầu nguyện ở hồ Biwa. Chỉ một tháng sau khi sự kiện này diễn ra, hiện tượng tảo thối diễn ra hàng năm ở hồ này đã không còn xuất hiện. Thầy Nobuo Shioya cũng cho ta một phương pháp sống rất thọ, thời điểm tác giả viết cuốn sách, ông ấy đã 101 tuổi.

Bài học số 3: Sống khoẻ mạnh cùng lời cầu nguyện, lòng biết ơn và phương pháp thở sâu

Như mình đã nói thầy Nobuo Shioya – người thầy đáng kính của tác giả, sống rất thọ và cực kì khoẻ mạnh. Ông ấy cũng chính là người tụng kinh ở hồ Biwa – thời điểm ấy ông 97 tuổi. Bí quyết của ông chính là bí quyết thở độc đáo. Ông hít sâu cho đến khi không khí tràn đầy trong phổi, cung cấp oxy cho toàn bộ cơ thể, trong khi đó ông suy nghĩ về năng lượng của vũ trụ xung quanh ông và tiếp thêm năng lượng sống cho ông. Ông chia sẻ rằng vào cuối mỗi bài tập hít thở, bạn hãy nói “sức mạnh vô hạn của vũ trụ sẽ được tập trung và mang lại hoà bình thật sự cho trái đất”.

Bài học số 4: Yêu thương bản thân, yêu thương con cái và nói ra bằng những ngôn từ tích cực

Mình đã phần chia sẻ cùng chồng và con gái sau khi đọc xong cuốn sách này. Mình đã nói cho con nghe sức mạnh vô tận của những lời yêu thương. Tình yêu thương và lòng biết ơn không chỉ giúp chúng ta có một tinh thần khoẻ mạnh, cảm thấy cuộc sống này đầy ắp những niềm vui mà còn giúp cho hệ miễn dịch của chúng ta gia tăng sức đề kháng. Vậy nên thay vì nói những lời chát chúa, than phiền, hay chỉ trích, hãy học cách nói những lời yêu thương, trân quý tới bản thân mình và những người xung quanh. Không phải là “làm đi” mà là “hãy làm nào”, không phải là “nhanh lên” mà là “nhanh lên gái yêu hoặc nhanh lên zai yêu của mẹ”. Bạn sẽ thấy không chỉ bạn, con bạn mà ngay cả những người xung quanh bạn cũng trở nên hạnh phúc và rạng rỡ hơn.

Bài học số 5: Hạn chế các thiết bị điện tử

Thí nghiệm này hay tới mức tác giả đem tinh thể nước tuyệt đẹp kia đặt cạnh ti vi, máy tính, điện thoại và đun ở lò vi sóng. Kết quả là các tinh thể nước tuyệt đẹp kia bị biến dạng, chúng trở nên xấu xí, lỏng lẻo….Thế thì việc ta để bản thân hoặc con cái mình đắm chìm trong các thiết bị điện tử sẽ hư hại thế nào đến con? Mình nghĩ nó là rất lớn đó ạ, nó không chỉ là điều ta thấy được mắt cận, người lờ đờ, thiếu tập trung mà chính là từng tế bào bên trong của con đang bị phá huỷ và biến đổi không ngừng. Đó là lý do vì sao rất nhiều đứa trẻ sinh ra rất đẹp nhưng càng lớn, đứa trẻ ấy không còn tươi tắn như ngày bé nữa. Những lời tiêu cực của người lớn là một phần, phần còn lại là các con được đắm mình trong các thiết bị điện tử quá nhiều.

Bài học số 6: Âm nhạc – món quà chữa lành kì diệu

Những phân tử nước khi được nghe từng bản nhạc khác nhau cũng cho ra đời những tinh thể vô cùng khác nhau. Những bản nhạc giao hưởng không lời cho ra những tinh thể long lanh, đẹp đến mê mẩn. Những bản nhạc tan vỡ, thất tình…cũng cho ra những tinh thể bị vỡ đôi hệt như bản nhạc ấy. Vậy nên việc ta nghe gì, lĩnh hội gì cũng vô cùng quan trọng. Hãy để những món quà âm nhạc chất lượng khiến cuộc sống của bạn, của con và những người thân yêu quanh bạn trở nên tươi mát, bình an hơn bạn nhé.
Mình còn nhớ trong tự truyện của Benjamin Franklin có đoạn ông chia sẻ rằng “nếu muốn chặt một cái cây nào đó thì không cần phải dùng rìu, chỉ cần tất cả mọi người cùng ra phỉ báng cái cây ấy thì chỉ một thời gian sau cái cây ấy sẽ chết.” Mình thiết nghĩ, mỗi đứa trẻ, mỗi chúng ta như một cái cây, hãy không ngừng yêu thương, chăm sóc và tưới tẩm cho cái cây ấy bằng tình yêu thương và lòng biết ơn. Chỉ có như vậy, cái cây mới lớn lên, khoẻ mạnh theo thời gian.

Mọi thứ trên đời này đều có linh hồn, đều cảm nhận được sự yêu thương, trân trọng và nâng niu của chúng ta, thế nên mình hi vọng sau bài này, mình và các bạn, chúng ta hãy chỉ nói những điều tốt đẹp, ý nghĩa mà thôi. Những từ ngữ chỉ trích, khinh biệt, khó chịu, hãy loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống của mình bạn nhé. Yêu thương và biết ơn các bạn vì đã đón đọc bài viết này!

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *