Cảm nhận sau khoá học

CHUYỂN HOÁ SÂU BẮT ĐẦU TỪ K3 ĐỌC SÁCH THỰC CHIẾN

Ngày sinh viên mình từng bị cô bạn lớp trưởng năm nhất trêu là “Nghĩa bị tự kỉ rồi”. Nguyên nhân là cứ có thời gian trống mình vùi đầu vào sách. Mình rất thích đọc sách, ngày cấp ba do quá bận rộn với việc học và thi cử nên thời gian để đọc sách không nhiều. Thế nhưng ra đại học thì mọi chuyện hoàn toàn khác, mình có rất nhiều thời gian rảnh. Việc học trên trường cũng không quá nặng, ai có kỹ năng tự học và biết sắp xếp thời gian hiệu quả thì sẽ đọc được vô số cuốn sách hay trong những năm tháng sinh viên.

Sách đã nâng đỡ, giúp sức cho mình rất nhiều trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp. Nhờ có sách mà những năm tháng sinh viên dù vất vả, cơ cực và nhiều sóng gió, mình vẫn kiên cường bước qua. Sách đã vun bồi trí tuệ, nội lực và củng cố cho mình cả về bốn khía cạnh thân, tâm, trí, thần. Thời điểm đó cũng có rất nhiều người nói với mình, đọc sách nhiều thì cũng tốt đấy nhưng nếu đọc nhiều quá thì sẽ thành mọt sách. Lúc đầu nghe mình cũng cẩn trọng suy ngẫm lại xem, mình có phải mọt sách chính hiệu không? Nhưng câu trả lời của mình là không. Đọc sách đã giúp mình tư duy, tính toán, viết luận và thuyết trình tốt hơn. Mình đã biến những kỹ năng quan trọng hàng đầu của năm tháng sinh viên thành thế mạnh của bản thân. Chưa kể đọc sách còn giúp mình tự tin, chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ năm nhất đại học. Nếu không có sách thì một đứa quê quê, mới sửa ngọng hỏi ngã, hay say xe như mình khó lòng mà đậu phỏng vấn. Vậy nên với mình đọc sách không phải là sự giải trí mà chính là khoản đầu tư sinh lời nhiều nhất.

Ngày mình mất người yêu, sách chính là người đã nâng mình dậy, chữa lành cho mình những tổn thương, mất mát chứ không phải ai khác. Thay vì chìm đắm trong đau khổ, bi thương, mình lựa chọn tìm đến những cuốn sách giúp ích cho anh ấy. Vì mình tin rằng, người đó đang bắt đầu một hành trình mới, việc của mình là phải giúp sức, hỗ trợ và song hành cùng anh ấy trong giai đoạn đầu. Và mình đã hoàn thành mọi thứ mà sách chỉ dẫn cho mình: thực hiện lời hứa, cầu nguyện, chúc phúc và bình an bước qua để người ra đi được thanh thản, nhẹ lòng. Đến bây giờ mình vẫn biết ơn về quãng thời gian đó, bởi sự kiện ấy đã khiến mình mạnh mẽ, kiên cường hơn. Đồng thời cũng dạy cho mình bài học rằng phải luôn trân trọng và biết ơn những gì mình đang có, bởi ta sẽ không biết bất ngờ đến trước hay ngày mai đến trước. Đó cũng là lý do dù bận cỡ nào, mình vẫn luôn có sự ưu tiên nhất định cho chồng con và những người thân yêu. Ra trường, đi làm cũng vậy, để đi tới ngày hôm nay, mình đã đi qua một hành trình rất dài. Mình tự lực cánh sinh trong mọi việc, thế nên mỗi lần chông chênh, mất phương hướng, sách luôn là người mình tìm đến đầu tiên.

Nhờ sách mình đã có những bước tiến mới trong công việc, nhận được sự khen ngợi, công nhận từ sếp và các anh chị đồng nghiệp. Cũng nhờ sách mình bắt đầu hành trình khai phá, thấu hiểu bản thân từ rất sớm. Do đó mình chạm dần đến điều mà mình yêu thích, khao khát được phụng sự và cống hiến. Cũng nhờ sách mình đã có nền tảng nhất định trong việc kết nối, đồng hành cùng chồng và bé con. Khiến gia đình mình luôn đầy ắp những niềm vui dù ở trong hành trình nào. Nhờ sách mình đã giúp chồng, em trai của mình khai phá được những tiềm năng bên trong để trở thành phiên bản xuất sắc hơn. Cũng nhờ sách mà mình đã biết đồng hành cùng bé con sao cho hiệu quả, hành trình ấy đã giúp mình tạo nên một sự nghiệp ý nghĩa như hôm nay.

Trên đây mới là một phần rất nhỏ mà sách đem tới cho bản thân mình, mình mong có thể lan toả tình thần yêu sách này đến thật nhiều người. Đặc biệt là phương pháp đọc sách mà mình đã áp dụng thành công hơn 10 năm qua. Dĩ nhiên theo thời gian mình đã hệ thống, đúc kết lại một cách bài bản, tối ưu và hiệu quả hơn. Mình sẽ chia sẻ, hướng dẫn bạn trong K3 ĐỌC SÁCH THỰC CHIẾN với cuốn sách “SỨC MẠNH TIỀM THỨC”. Đây là phiên bản hoàn toàn mới, biết sớm bạn sẽ có được những kết quả sớm để cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống trên tất cả các phương diện.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *