Cách làm sạch túi ví da hoặc giả da

Đối với nhiều người trong chúng ta, việc mua một chiếc ví da là một khoản đầu tư vào một vật phẩm có thể kéo dài trong nhiều năm. Trong thời gian đó chúng ta không thể trách khỏi việc túi ví của bạn sẽ bị nhiều vết bẩn, gây ảnh hưởng đến túi không còn mới đẹp như xưa. Ngay cả khi bạn không có ví da thật, những lời khuyên này sẽ giúp chiếc túi xách bằng da giả đó trông đẹp hơn.

Cách làm sạch túi ví da hoặc giả da

Cách làm sạch túi ví da hoặc giả da

Trước khi bạn làm sạch ví da hoặc giả da.

– Bắt đầu bằng việc bỏ tất cả các đồ trong túi ra ngoài, mở tất cả các khóa kéo và móc và lắc ngược xuống để loại bỏ bụi bẩn và rác rưởi.
– Nếu túi có lớp lót bằng vải, hãy kéo lớp lót bên trong vào bên ngoài. Sử dụng một con lăn lint để dễ dàng lấy bụi và vụn. Bạn cũng có thể sử dụng phụ kiện bàn chải vải hoặc bài chải mền để làm việc đó.

– Nếu túi không có lớp lót bằng vải, hãy hút bụi bên trong và lau bằng một miếng vải ẩm.

– Nếu bạn có một túi da xịn, hãy kiểm tra nhãn hướng đẫn chăm sóc túi hoặc loại vật liệu được sử dụng, đặc biệt là cho lớp lót. Thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn chăm sóc được đề nghị và cố gắng để xác định nguyên nhân gây ra các vết bẩn vết bẩn (mực, thực phẩm, bụi bẩn nói chung).

Chăm sóc và làm sạch da.

– Da là một loại vật tự nhiên xốp, dễ dàng hấp thụ dầu vào da và các nguồn khác. Để giữ cho túi của bạn trông mới đẹp nhất. Bạn hãy vệ sinh mỗi tuần hoặc lâu hơn tùy vào cường độ sử dung. Cho xà phòng tốt và một ít nước ấm vào xô khuấy đều tạo bọt. Sau đó nhúng vào một miếng vải trắng mềm, sạch sẽ. Tiếp theo vắt khô và lau sạch bên ngoài túi da của bạn. Không sử dụng vải màu vì có thể chuyển màu da do thuốc nhuộm vải. Sau khi lau sạch, hãy lau túi khô bằng một miếng vải mềm màu trắng khác.
– Không bao giờ sử dụng các sản phẩm làm sạch thô ráp trên da bao gồm khăn giấy khô, khăn lau em bé, amoniac hoặc chất tẩy rửa có cồn, bàn chải cứng.
– Hai lần mỗi năm, túi của bạn cần phải được tân trang lại để giúp da vẫn dẻo dai và chống lại nhuộm. Bạn có thể mua một số loại dầu dưỡng . Chỉ cần làm rỗng túi của bạn và làm theo các hướng dẫn trên sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể tự dầu dưỡng bằng cách trộn một phần giấm trắng với hai phần dầu hạt lanh. Sử dụng một miếng vải mềm màu trắng nhúng vào hỗn hợp trên để lau lên da. Để trong 15 phút và sau đó lau khô bằng một miếng vải mềm, trắng khác.

Cách xử lý khi túi xách dính bẩn.

-Vấn đề lớn nhất đối với túi xách da là do các vết bẩn như mực, máu, thực phẩm hoặc rượu vang. Chìa khóa đầu tiên để thành công là xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số mẹo:
– Các vết bẩn mực : Rượu isopropyl hoặc cồn là giải pháp tốt nhất để loại bỏ vết bẩn mực khỏi da.
– Với các thực phẩm, dầu và rượu vang: Bạn hãy nhanh chóng rắc  phấn rôm, bột bắp hoặc baking soda. Bạn thậm chí có thể sử dụng một lát bánh mì để giúp hấp thụ vết bẩn. Ngay sau khi bạn về nhà, trộn hỗn hợp muốn hoặc giấm với nước cốt chanh.Tiếp theo bạn lấy khăn vải trắng mền sạch lau lên vết bẩn. Để khoảng khô hoàn toàn và phút rồi lau khô hoàn toàn bằng khăn khô, lặp lại nếu cần.
– Để tránh bị nhuộm, hãy giữ trang điểm trong túi chống thấm riêng biệt. Nó cũng là một ý tưởng tốt để giữ bút trong một túi kín là tốt.

Cách làm sạch các phụ kiện đi kèm.

– Đối với phụ kiện kim loại trên túi xách, hãy sử dụng chất đánh bóng bằng kim loại chất lượng tốt hoặc chất làm sạch bằng đồng để giúp mang lại độ bóng. Dùng tăm bông để đánh bóng kim loại là tốt nhất vì phụ kiện thường là những chi tiết bỏ. Sử dụng một miếng vải trắng mềm, sạch sẽ để loại bỏ sự xỉn màu. Hãy rất cẩn thận chất đánh bóng bằng kim loạị dính vào da, vì nó có thể gây ra sự đổi màu.

– Nếu túi xách của bạn là rất đắt tiền hoặc bị một vết bẩn mà bạn không biết làm thế nào để xử lý được, cửa hàng túi xách hoặc tiệm sửa chữa giày để họ cung cấp cho bạn giải pháp tốt và chất tẩy rửa chuyên làm sạch da.

Đối với túi ví giả da.

– Chăm sóc túi xách bằng da giả đơn giản hơn nhiều so với chăm sóc da. Hầu hết da giả là vật liệu nhựa hoặc nhựa vinyl . Điều quan trọng là làm sạch thường xuyên bằng xà phòng nhẹ hoặc chất tẩy rửa . Chỉ cần trộn một chút xà phòng với nước ấm và lau sạch bằng một miếng vải trắng mềm mại sạch sẽ nhúng vào dung dịch. Sau đó lau khô bằng vải mềm khác.

Bảo quản túi ví da.

– Không bao giờ cất giữ túi xách bằng da hoặc giả da trong túi nhựa(Túi nylon). Nhựa có thể dính vào da và làm hỏng nó, túi nhựa cộng với độ ẩm có thể dẫn đến nấm mốc . Sử dụng một chiếc vãi để ngăn bụi tích tụ trong khi cất giữ trong tủ. Túi vải sẽ cho phép da thở và vẫn dẻo dai.
– Bạn nên bỏ hết đồ trong túi ra và nhồi (giẻ cũ nhưng sạch hoặc giấy sạch), để chúng trong túi sẽ giúp duy trì hình dạng của túi. Để túi ví thẳng đứng hoặc nằm phẳng để bảo quản hình dạng.

Bình luận của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tư vấn miễn phí