Mình là Lê Nghĩa – một người quan tâm đến việc đào tạo huấn luyện phát triển cá nhân.

Với mình muốn có một tập thể tốt thì từng cá nhân phải tốt đã, tương tự đối với sự phát triển trong gia đình cũng như toàn xã hội. Mỗi chúng ta sinh ra ai cũng có một sứ mệnh riêng của mình, nhưng không phải ai cũng có thể tìm ra ngay lập tức sứ mệnh đó. Trên hành trình khai phá và thấu hiểu chính mình chúng ta sẽ học được vô số những điều tuyệt vời, đó là những kiến thức, kĩ năng, là thái độ sống vươn lên mạnh mẽ. Chính điều đó sẽ là hành trang tuyệt vời để chúng ta sống một cuộc đời trọn vẹn và trả lời được câu hỏi: mình là ai? mình sống vì điều gì? sứ mệnh của cuộc đời mình là gì?

 

Tại sao cần những khoá huấn luyện phát triển cá nhân?

Bản thân mình trước đây khi chưa thấu hiểu được chính mình. Mình tìm đến rất nhiều công cụ khác nhau chỉ nhằm mục đích trả lời cho những câu hỏi còn bỏ ngỏ. Thế nhưng những công cụ ấy cũng không đủ để trả lời những điều mình tìm kiếm và khao khát. Cuối cùng mình mới nhận ra, chỉ có kết nối tốt với bản thân, trò chuyện với tiếng nói bên trong mình mới thật sự hiểu rõ chính mình. Xem mình muốn gì, mình cảm thấy ra sao, điều gì khiến mình nỗ lực mà không mệt mỏi, thứ gì khiến mình ngán ngẩm mất hết năng lượng? Và trên hành trình ấy mình kết thân với ba thói quen tuyệt vời, đó là đọc sách, tập thể dục và học ngoại ngữ. Chính ba thói quen đó giúp mình minh mẫn, khai sáng tư duy bên trong của mình. Và giúp mình tiếp cận được với nhiều nguồn tài liệu quý báu để không chỉ giúp được bản thân mà còn hỗ trợ được cho nhiều người khác nữa.

Những phương pháp nào giúp bạn phát triển cá nhân hiệu quả?

Đọc sách, mình xem việc đọc sách như việc ăn uống hàng ngày. Bởi đó chính là nguồn thức ăn chính nuôi dưỡng và phát triển não bộ của mình. Một ngày cứ rảnh rỗi có thời gian, mình lại lấy sách ra đọc. Sáng sớm mình thường đọc 30 phút, trong ngày rảnh khung thời gian nào mình lại lấy sách ra đọc. Cứ thế trung bình một tuần mình đọc được 1  cho đến 2 cuốn. Một năm mình đọc được hơn 50 cuốn sách. Và lượng kiến thức quý giá cũng từ đó mà tăng lên.

Tập thể dục, mình ưu tiên tập yoga tại nhà. Mỗi ngày mình dành 30 phút cho việc tập luyện, thiền định để kết nối bên trong chính mình. Chính việc tập luyện giúp mình nâng cao khả năng tập trung, minh mẫn hơn trong việc xử lý các công việc.

Học ngoại ngữ, mình đang tham lớp IELTS 7.0 của chị Thuỷ Tulip. Những tuần đầu tiên mình bị ngợp vì lượng kiến thức quá lớn. Trong khi quỹ thời gian của mình thật eo hẹp. Nhưng rồi mình học cách chấp nhận, mình chấp nhận học đều đặn thường xuyên dù chậm chạp. Đến tuần thứ 3 mình đã thấy bản thân tiến bộ hơn nhờ phương pháp học mới. Mình tin chỉ cần kiên trì trong vòng một năm tới mình hoàn toàn có thể sử dụng thông thạo tiếng anh!

Mình đã mất rất nhiều năm trời để mài giũa, rèn luyện để có ngày hôm nay. Và mình hi vọng có thể giúp các chị em khác học được nhanh hơn những kiến thức, kĩ năng cần có mà không mất quá nhiều thời gian như mình. Thông qua các chương trình huấn luyện phát triển cá nhân mà mình tổ chức. Từ đó giúp các chị em ấy trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trong tương lai, giống như điều mình đã từng làm được để có ngày hôm nay!