Khóa học

GHI DẤU VƯỢT QUA GIỚI HẠN BẢN THÂN!

Xin chào các anh chị em có mặt trong cộng đồng tự tin giao tiếp thuyết trình. Mình là Phan Hào. Hôm nay mình xin phép viết lại một số cảm nhận của bản thân sau khóa học thuyết trình của cô Lê Nghĩa.
Mình biết đến khóa học từ khá lâu, nhưng vì cứ nghĩ mình bận, vì lí do này, lí do khác nên mình cứ lần lữa chưa tham gia học (việc lúc nào cũng có lý do này gần như ai cũng gặp). Hihi. Nhưng đến khi dịch bênh covid diễn ra, mình phải nghỉ ở nhà làm online thì mình lại xem đó như là một cơ hội để mình tranh thủ học thêm một số kỹ năng mới. Và dù khó khăn về mặt kinh tế do dịch covid thì mình vẫn quyết định tham gia trải nghiệm khóa học “Tự tin giao tiếp thuyết trình cùng cô Lê Nghĩa”.
Nội dung khóa học thì thông qua các bài viết tổng kết của các học viên làm và Cô Nghĩa up lên nhóm rồi mọi người có thể tìm hiểu. Mình không đề cập đến ở đây. Mình chỉ nói đến những cảm xúc, những điều mình rút ra được sau khóa học.
2 tuần đầu của khóa học trôi qua khá nhẹ nhàng do chỉ là việc học và thực hành các kỹ năng liên quan đến kỹ thuật. Nhưng 2 tuần cuối của khóa học thì thực sự là nhiều cảm xúc.

1. Mỗi một nhiệm vụ mặc dù kết quả nộp bài trả cô chỉ 1 phút 30 giây nhưng chúng mình lại phải dành ra khá nhiều thời gian để có được kết quả như mong muốn. Lúc đầu khi nghĩ là 1 phút 30 giây chúng mình phải làm một bài thuyết trình với đầy đủ 3 phần như cấu trúc một bài văn: mở, thân, kết thì thấy rất khó. Nhưng rồi thông qua các gợi ý của cô Lê Nghĩa về cách thức trình bày nội dung sao cho hợp lý và logic, mà vẫn thể hiện được nét đặc trưng của mỗi cá nhân chúng mình cũng đã làm rất rất tốt. Mặc dù phương châm là hoàn thành hơn hoàn hảo nhưng giữa một tập thể K9 luôn hừng hực khí thế học tập thì bản thân cũng luôn phải cố gắng hết sức có thể để kết quả bài làm của mình là tốt nhất so với khả năng của bản thân. Cái này gọi là “ MUỐN ĐI NHANH HÃY ĐI MỘT MÌNH NHƯNG MUỐN ĐI XA HÃY ĐI CÙNG NHAU”

2. Đặc điểm của lớp học là Thực chiến nghĩa là phải hoàn thành theo ngày nên bắt buộc dù muốn hay không chúng mình vẫn phải hoàn thành nó theo ngày. Và điều này đã khiến chúng mình buộc phải sắp xếp mọi thứ để có thể hoàn thành bài tập đúng deadline quy định. Cái này gọi là SỐNG CÓ KẾ HOẠCH VÀ KỶ LUẬT TỰ THÂN.

3. Kỹ năng giao tiếp của Cô Nghĩa thể hiện rất rõ qua việc cô luôn biết ghi nhận, khích lệ, khen ngợi các học viên của mình hằng ngày để truyền lửa cho các học viên để chúng mình luôn cố gắng tốt lên 1% mỗi ngày trong từng kỹ năng và từng nội dung qua mỗi nhiệm vụ. Và có một điều mình nhận thấy đó là tất cả chỉ là lý do và mình không dám vượt ra cái vỏ ốc của mình mà thôi. Khi có cơ hội và bạn dám dấn thân, dám làm những việc bạn chưa từng làm thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành quả thật ngọt ngào. Chỉ sau 28 ngày đồng hành cùng Cô Lê Nghĩa, và các bạn K9, mình đã thấy yêu giọng nói của mình hơn, thấy tự tin hơn khi đứng trước ống kính máy quay để trình bày một vấn đề nào đó. Cái này gọi là VƯỢT QUA GIỚI HẠN CŨ CỦA BẢN THÂN.

4. Mình xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới cô Lê Nghĩa, em Phương Thảo Đặng lớp trưởng đã luôn nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ các học viên. Mình cảm ơn các chị em K9 đã luôn đồng hành, khích lệ các đồng đội vượt qua những khó khăn để cùng nhau về đích một cách xuất sắc. Chúc các chị em K9 sẽ luôn giữ được tinh thần ham học hỏi, không ngừng nâng cao giá trị bản thân của mình hơn nữa.
Và mình xin phép lưu lại những hình ảnh sau để lưu lại những trải nghiệm tuyệt vời của hành trình mình đã đi qua trên con đường hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

4 Comments

  1. Thankyou for this post, I am a big fan of this site would like to go along updated.

  2. I too conceive thus, perfectly composed post! .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *