Khóa học

TÔI HỌC KINH DOANH

Xin chào mọi người, mình là học viên K2 của khóa kinh doanh thực chiến cùng cô Lê Nghĩa. Đây là một khóa học mà mình cũng khá ngạc nhiên khi thấy mình tham gia?, bởi vì mình học khi không hề có mục đích bán hàng, mà học vì tò mò. Trong một comment nào đó cô Thủy Tulip có nói rằng các bạn giáo viên càng nên học bán hàng cùng cô Nghĩa, làm mình cảm thấy rất suy nghĩ. Giáo viên và bán hàng, trong tâm thế suy nghĩ của mình lúc ấy, là hai việc đó là hoàn toàn khác nhau.

Ở nhiệm vụ đầu tiên và thứ hai, mình phải nghĩ ra sản phẩm để thực hành trong khóa kinh doanh thực chiến. Mình bắt đầu hơi hoảng ?. Mình định mở một cửa hàng sách trong tưởng tượng vì mình cũng rất thích đọc sách. Nhưng mình lại thích cái gì đó khác biệt và thử thách một chút. Rồi mình nghĩ đến việc mở lớp dạy hóa online theo kiểu thực chiến. (Hóa là chuyên môn của mình ?). Nhưng có lẽ mình dạy hóa ở trường đủ rồi. Mình muốn một cái gì đó mới. Và mình chọn khóa dạy làm thơ.

Thật ra ý tưởng đó chợt thoáng qua và mình nắm lấy để nộp bài cho kịp giờ, vì dù mình thì rất yêu thơ, nhưng lúc đó mình cũng chưa biết sẽ phải làm gì tiếp theo cả. Hơn nữa, mình cũng không tin rằng thời nay còn có ai muốn học làm thơ. Bản thân mình làm thơ rất tốt từ thời còn đi học, nhưng rồi cũng giấu nhẹm đi những bài thơ vì đôi lúc sợ bạn bè nói mình “hâm”. Thế nhưng qua những nhiệm vụ hằng ngày của cô Nghĩa, khóa dạy làm thơ của mình chợt trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Mình xác định được giá trị của thơ, giá trị của bản thân mình nếu giúp được cho ai đó tiếp cận được bộ môn nghệ thuật này. Và từ nhiệm vụ thứ 10 trở đi, ngoài việc trả bài cho cô Nghĩa, mình còn tập trung để hoàn thiện khóa làm thơ cho bởi tin rằng “chắc ai đó sẽ cần”.

“Ai đó” đầu tiên không phải ai xa lạ mà chính là chị Đỗ Mai, em Lê Sơn, chị Mai Phạm, chị Huyền Nguyễn và một số chị em khác trong K2 của mình cũng khá quan tâm đến khóa học. Rồi khi mình gửi fanpage cho bạn bè và nhắc đến ý tưởng, cũng nhiều bạn rất ủng hộ. Nhiều người còn hỏi cho con học. Bạn mình trước học chuyên văn còn bảo, mình lãng mạn nghệ sĩ nhưng học bên tự nhiên, nên thơ cũng có cái tư duy kiểu logic, đọc rất dễ tiếp nhận và thấy thoải mái. Có bạn bên Úc cũng gửi con cho mình vì muốn các con thêm yêu tiếng Việt. Mình thật sự không ngờ trước những tình cảm và sự tin tưởng của mọi người. Và cũng thật bất ngờ, vì mình không còn ngại ngần gì khi giới thiệu khóa học, những chia sẻ của mình thật sự kết nối được với khách hàng một cách hiệu quả nhất, và điều này có được là nhờ học khóa kinh doanh cùng cô Nghĩa.

Với mình, khóa kinh doanh thực chiến ngoài việc giúp mình mở được khóa học làm thơ trong mơ (mơ cũng không dám tin là sẽ thành sự thật), mà còn thật sự giúp mình có cái nhìn khác hơn về việc kinh doanh. Mình thật sự thông cảm và trân trọng từng bạn bán hàng đã đem những tâm huyết vào sản phẩm để giúp khách hàng giải quyết những nỗi đau mà họ gặp phải. Bán hàng là trao giá trị, trao giải pháp để giúp đỡ mọi người – câu cô Nghĩa khác mình sẽ khắc sâu và ghi nhớ.
Đây cũng là khóa học mà các chị em trong lớp hết sức thân tình yêu thương hỗ trợ nhau. Vui nhất là vụ live cuối khóa, lần lượt từng cái tên được anh face cấm live, mỗi khi ai báo không live được là cả lớp đều lo lắng giùm và nghĩ kế hộ. Mình cũng may được em Phan Thanh Nga cho mượn tài khoản để vào live kịp thi bài cuối khóa sau lần lượt join 4 cái face vào group mà anh face đều lần lượt cấm.

Sau khóa học, mình thấy cũng được bonus thêm khoản giao tiếp tốt hơn, vui vẻ hơn, tập thể dục đều đặn mỗi sáng và pro canva hơn trước rất nhiều.

Cuối cùng, mình thật sự muốn nói lời cảm ơn. Cảm ơn cô Nghĩa vì đã đưa đến một khóa học tuyệt vời cho mình, khóa học đã làm thay đổi nhận thức và giá trị của mình theo những chiều hướng tốt đẹp hơn. Trước đây mình vẫn biết cô Nghĩa giỏi, nhưng chỉ khi học cùng cô Nghĩa, mình mới cảm nhận được cô Nghĩa giỏi cỡ nào và có tâm đến mức nào. Mình cũng xin cảm ơn Mai Anh vì đã hết mình hỗ trợ chị em trong lớp học. Và cảm ơn tất cả các chị em trong khóa học, những chị em luôn động viên giúp đỡ nhau khi cần, luôn dành những tình cảm chân tình nhất cho nhau. Mình tin rằng các chị em sau khóa học sẽ tỏa sáng hơn mỗi ngày. Được học cùng cô Nghĩa và các chị em thật sự là may mắn lớn của mình ?.
Mình không tag chị em trong lớp vì ngại phiền, nhưng mình sẽ luôn giữ mãi những tình cảm của chị em, như là đã “tag” các chị em vào trong trái tim mình.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

445 Comments

  1. I constantly spent my half an hour to read this webpage’s posts everyday along with a
    cup of coffee.

  2. very good put up, i certainly love this website

  3. It is the best time to make a few plans for the future and it’s time to be happy.

  4. I am glad that I observed this site, exactly the right information that I was searching for! .

  5. Spot on with this write-up, I actually suppose this web site wants far more consideration. I’ll in all probability be again to read much more, thanks for that info.

  6. Good article and straight to the point. I don’t know if this is truly the best place to ask but do you folks have any thoughts on where to employ some professional writers? Thanks 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *