Bản thân Thấu hiểu

3 KIỂU PHỤ NỮ ĐIỂN HÌNH, BẠN THUỘC KIỂU NÀO?

Việc xác định được bản thân thuộc kiểu phụ nữ nào, sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn chính mình. Bạn biết được tại sao cuộc sống của bạn lại diễn ra như thế. Từ đó bạn biết phải làm thế nào để thay đổi. Bước từ kiểu phụ nữ này sang kiểu phụ nữ kia, để đạt được nhũng điều bạn mong muốn và khao khát.


Có rất nhiều chị em nói với mình rằng chị mong có một khoá học nào đó sẽ biến chị thành một người khác em ạ, chị không muốn là một người tự ti, sống thụ động, lười biếng và không có mục tiêu nữa. Khi đó mình lại đặt ra cho các chị em thêm một câu hỏi nữa là nếu thật sự có một khoá học như vậy chị có quyết tâm học không? thời gian chị đầu tư cho nó là bao nhiêu giờ một ngày? và chị có sẵn sàng áp dụng ngay những gì bản thân học được để thay đổi và phát triển lên một tầm cao mới không? Lúc này có người sẽ nói có chứ, chị quyết tâm nhưng mà thú thật với em chị chỉ được vài hôm lại đâu vào đó em ạ, chị mất bao nhiêu tiền vào các khoá học rồi nhưng mèo lại hoàn mèo em ạ. Có chị thì nói chị muốn làm nhưng chị bận kinh khủng, đến thời gian dành cho bản thân chị còn chả có nữa, nói gì đến học. Chị còn lại nói với mình, được, nếu có khoá học như em nói thật thì chắc chắn chị sẽ làm như những gì em vừa hỏi chị, chị quyết tâm học đến cùng, hết khoá thì thôi kể cả chị có ốm nằm một chỗ đi chăng nữa…và chính ba tâm thế đó đã cho mình ba trải nghiệm khác nhau về cuộc đời của ba người phụ nữ. Họ cũng có những nỗi đau như nhau, chồng không quan tâm san sẻ việc nhà, con cái nheo nhóc, bản thân thì thụ động, không có tiếng nói trong gia đình cũng như nơi làm việc….

1. Kiểu phụ nữ chỉ thích tìm lý do.

Nếu chị em thuộc nhóm cả thèm chóng chán đã đi được nửa chặng đường rồi lăn xuống nước thì các chị em thuộc nhóm chỉ thích tìm lý do, thua ngay từ vạch xuất phát. Thấy nước là sợ, không buồn học hành cho thêm mệt, và cuối cùng đây là nhóm dễ chết trôi nhất. May mắn thì gặp được một anh hùng (có thể là chồng) cứu giúp, nếu không may gặp phải anh hùm thì câu chuyện sẽ cay đắng, ngậm ngùi lắm. Chị bạn mà mình nói đến luôn gặp các vấn đề trong cuộc sống, mâu thuẫn gia đình, chồng thì không chăm lo việc nhà cho vợ còn, lại còn thuộc hàng gia trưởng. Đi làm thì không được cấp trên ghi nhận, cả ngày ngồi cùng đồng nghiệp tám chuyện nói xấu người khác. Mỗi lần ai đó khuyên học thêm cái này cái kia là bảo thôi, tuổi này còn học cái gì nữa, đi làm cả ngày mệt lắm rồi, tối còn con cái, nghĩ tới việc dạy con thôi đã thấy chán nản. Và dĩ nhiên chẳng ai cho ai lời khuyên khi họ không cần cả, họ chỉ khuyên lần đầu tiên mà thôi, nếu không tỉnh ra lần sau than với họ nữa họ sẽ nói thẳng nếu không muốn thay đổi bằng việc tìm kiếm GIẢI PHÁP thì vấn đề vẫn luôn nằm nguyên một chỗ. Khi đó họ sẽ không dành thời gian với người cả ngày chỉ biết bán than, tám chuyện…bởi những người như thế khó mà có tương lai.

Lời khuyên dành cho các chị em ở nhóm này là hãy dành thời gian suy nghĩ về bản thân, nếu bạn không tự nhận ra chính mình thì khó lòng ai có thể giúp, chưa kể nếu không thức tỉnh thì bạn vẫn sống mãi theo lối mòn cũ. Không chỉ khó nhọc về cơm áo gạo tiền mà còn khó nhọc trong rất nhiều vấn đề khác. Vậy nên để không làm người bán than suốt đời, hãy sớm thức tỉnh và bước ra khỏi vùng quen thuộc của bản thân.
Mình cũng quan sát được rất nhiều các chị em đang thuộc nhóm này nhưng họ lười thay đổi, không muốn thay đổi và cũng không muốn thoát ra khỏi cái kén của bản thân. Chính vì thế khó lòng ai có thể giúp được, chị bạn mình luôn nói chị ngưỡng mộ em lắm, nhưng khi em bày cách cho để phát triển, để thay đổi thì luôn bảo thôi chị lười lắm, chị có phải là em đâu….và cả ngày chị hay bán than cho mình, sau này mình nói em không có nhu cầu mua than đâu, từ đó không bán cho mình nữa nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều người khác để chị ấy bán than cho.

2. Kiểu phụ nữ muốn làm nhưng nhanh chán.

Có rất nhiều chị em phụ nữ đang thuộc tình trạng này, chúng ta hay nói là cả thèm chóng chán ấy, nhất là khi học một thứ gì đó mới. Thứ càng giá trị, lượng kiến thức càng lớn thì chúng ta phải bỏ tâm sức ra học, thực hành, trải nghiệm thì lâu dần nó mới thành của chúng ta. Người chị mà mình chia sẻ đang thuộc nhóm này, dù nhìn ra vấn đề nhưng vẫn không quyết tâm thay đổi, vậy nên chị ấy luôn có hứng thú để thay đổi bản thân, cứ có khoá học nào là ngay lập tức đăng kí, đóng tiền không chần chừ. Nhưng chỉ được vài hôm là lại bỏ bẵng khoá học, lúc thì nhà có giỗ nên bận không học được, khi thì con ốm không thể học được, lúc thì giận nhau với chồng nên không còn tâm trí nào để học.
Và đúng như chị ấy nói, sau rất nhiều năm tháng miệt mài kinh qua nhiều khoá học nhưng không khóa nào đi đến cùng, cuối cùng chị ấy vẫn là một con người THIẾU KIẾN THỨC NỀN, KĨ NĂNG YẾU VÀ một người có tâm thế BỊ ĐỘNG trước các tình huống của cuộc sống. Nếu không nỗ lực để chuyển mình từ nhóm này sang nhóm số 3 thì sau rất nhiều năm chị ấy cũng chỉ nhiều tuổi hơn mà thôi. Những thứ còn lại vẫn đứng yên một chỗ hoặc thậm chí còn đi xuống, bởi não bộ của chúng ta cũng như cơ thể, phải được thường xuyên tập luyện đều đặn chúng mới khoẻ mạnh và minh mẫn được.
Mình có một chị bạn thuộc nhóm này, từng là học viên của mình nhưng bỏ cuộc, sau một năm khi các học viên khác đã bứt phá nhanh chóng, thu nhập tăng theo kiến thức, kĩ năng mà các chị ấy có thì chị học viên năm nào vẫn đứng yên một chỗ. Sau một năm chị ấy kết nối lại với mình vẫn là bài ca năm nào, năm nay nó vẫn là bài ca ấy, con người ấy và kết quả ấy….

Lời khuyên của mình cho các chị em ở nhóm này là: HÃY KIỂM SOÁT TỐT MỘT NGÀY của bản thân, việc gì khó làm trước, đang đầu tư cho việc học thì hãy dành ngay 30 phút đầu tiên của buổi sáng dành cho việc học đó. Việc “nuốt con ếch sống” khó nhằn nhất buổi sáng sẽ khiến chúng ta làm những việc còn lại thật đơn giản, do đó hãy kiểm soát tốt một ngày. Viết ra 10 lý do vì sao phải học khoá học này, hay phải đọc cuốn sách này, dán nó lên tường ngay tại nơi chúng ta dễ nhìn thấy nhất. Và đó chính là công cụ đắc lực hỗ trợ cho các chị em mỗi sáng thức dậy….

3. Kiểu phụ nữ thứ ba: quyết tâm đến cùng.

Đây là kiểu phụ nữ khi đã bước qua được hai nhóm đầu tiên để làm đến cùng một việc mà mình đã đề ra, và không có gì ngạc nhiên nếu họ thành công cả. Một người khi đã quyết tâm làm đến cùng một việc gì đó với nỗ lực và sự quyết tâm không ngừng thì không có gì làm khó được họ cả. Người bạn mà mình đồng hành cùng khi cô ấy chông chênh nhất cuối cùng cũng đã có được những quả ngọt xứng đáng với sự nỗ lực của bản thân. Còn nhớ lần đầu tiên cô ấy than với mình về những vấn đề đang diễn ra, khi đó mình hỏi là muốn tớ đơn thuần lắng nghe hay xin tớ lời khuyên? cô ấy nói muốn được nghe lời khuyên, mình phân tích cho cô ấy hiểu vấn đề cô ấy đang gặp phải mà nguyên nhân gốc rễ là gì? là không chịu học hỏi, không đọc sách để nâng cao kiến thức của bản thân lên, kĩ năng xử lý vấn đề còn yếu nên đụng đâu hỏng đó, đi đâu vấp đó. Cô ấy nghe xong thấy đúng quá, nên nghe luôn những gì mình dẫn dắt.

Một thời gian sau, tròn một năm cô ấy như lột xác thành người khác trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người. Có thể họ không thấy ngay sự thay đổi của cô ấy sau một ngày, một tháng nhưng một năm thì đã hoàn toàn nhận ra. Và bây giờ cô ấy luôn yêu bản thân, tự tin về những gì mình có, và đang nỗ lực hơn để hoàn thành những mục tiêu bản thân đề ra. Đối với mình đó là niềm vui khôn tả, mọi người có thể ngạc nhiên nhưng mình thấy điều đó hoàn toàn bình thường. Khi cô ấy sẵn sàng đón nhận những thử thách mới, hết lòng chinh phục nó thì không có gì là không thể. Nó giống như khi ta đi làm, buổi đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau một tuần mọi thứ đã rất quen thuộc, sau một tháng thì đã hoàn toàn hiểu rõ cốt lõi của công việc đó, sau một năm nếu vẫn trên đà học hỏi và nâng cấp không ngừng thì chúng ta đã thành “cáo”. Dĩ nhiên đó là dành cho những người tư duy sâu, luôn đặt sự học hỏi làm ưu tiên hàng đầu thì mới có được những thành quả đó. Có những người làm vài năm nhưng sẽ không bằng một cô gái mới vào làm trong vài tháng đâu ạ.

Tới đây các chị em sẽ hỏi mình, chị có thấy em nói gì về cô bạn em đã học hành thế nào đâu mà biết, đúng ạ, một năm sau là từ khóa quan trọng. Việc học tập hãy xem nó là một dự án, không vội vàng, không gấp gáp, cứ đều đặn, liên tục và thường xuyên. Ngày nào cũng như ngày nào thì mới thành công được.

Hay khoá tư duy rành mạch mà chị em đang học đây, đừng để bài dồn, ngày nào cũng học, bỏ hết cốc nước đầy của mình đi, mang một cốc nước rỗng vào để nghe những gì chị Thuỷ hướng dẫn. Vì sự bền bỉ, kiên trì chỉ tạo nên thành quả lớn khi đi kèm PHƯƠNG PHÁP ĐÚNG mà thôi, và chị Thuỷ chính là người cho các chị em những phương pháp như vậy. Bỏ đi những bộn bề, căng thẳng hay mệt mỏi, dành cho bản thân 45 phút mỗi ngày để học, để nhìn sâu vào bên trong chính mình, kết nối với nó, lắng nghe nó và rồi nhận diện nó, bao lâu rồi ta đã không dành thời gian để lắng nghe tiếng nói nhỏ trong trái tim mình? đó là tiếng nói chân thực, đúng đắn và chuẩn xác nhất trong mỗi chúng ta. Hãy cho mình một lần được làm hết mình một điều gì đó, và dấu mốc xuất phát hãy bắt đầu từ khoá học này bạn nhé!
Và đừng quên chia sẻ với mình bạn đang ở nhóm số mấy? đã sẵn sàng bước tới nhóm số 3 hay chưa?

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

399 Comments

 1. It’s my opinion that a foreclosure can have a major effect on the borrower’s life. Property foreclosures can have a Six to 10 years negative effect on a applicant’s credit report. A borrower who have applied for home financing or just about any loans for that matter, knows that the worse credit rating can be, the more tough it is to secure a decent loan. In addition, it may affect a new borrower’s ability to find a decent place to lease or hire, if that gets to be the alternative homes solution. Good blog post.

 2. I’m looking for a nice digital camera under or around $200 for the purpose of blogging (as in wordpress, blogger, etc). I’m trying to get a blog which will be based around the daily photos I take despite the fact that I’m not really a photographer but only doing it for fun. Any cool features like video would also be great but mainly I’m just looking for something I can take quality pictures, and that will hopefully hide my total amateur abilities. . . Thanks guys!.

 3. This is my first time visit at here and i am truly happy to read everthing
  at single place.

 4. It’s genuinely very complicated in this full of activity life to listen news
  on Television, therefore I only use world wide web for that reason, and take the
  most up-to-date news.

 5. One thing I’d really like to reply to is that weightloss routine fast can be achieved by the proper diet and exercise. Your size not just affects appearance, but also the overall quality of life. Self-esteem, depressive disorder, health risks, and physical abilities are afflicted in weight gain. It is possible to just make everything right but still gain. If this happens, a condition may be the offender. While an excessive amount of food instead of enough body exercise are usually to blame, common health conditions and trusted prescriptions can easily greatly increase size. Thx for your post right here.

 6. antiyi kesin gercek ilan almiyorum ekmek yedirmem size bu son uyarim !!!

 7. I’ve been surfing online more than 3 hours today, yet I never found any interesting article like yours.

  It’s pretty worth enough for me. In my opinion,
  if all website owners and bloggers made good content as you did, the net will be much more useful than ever before.

 8. Wonderful goods from you, man. I have understand your stuff previous
  to and you’re just too wonderful. I really like what you’ve acquired here, really like what you’re saying and
  the way in which you say it. You make it enjoyable and you still
  take care of to keep it smart. I can’t wait to read far more from you.
  This is actually a great website.

 9. Excellent post. I will be experiencing some of these issues
  as well..

 10. It’s enormous that you are getting ideas from this piece of writing as well as
  from our argument made here.

 11. Its like you read my thoughts! You seem to grasp a lot about
  this, such as you wrote the e-book in it or something.
  I feel that you just could do with some % to drive
  the message home a little bit, however instead of that, this is magnificent blog.
  A great read. I will definitely be back.

 12. Thank you for the good writeup. It actually was once a enjoyment account it.

  Look complicated to more introduced agreeable from you!
  However, how can we be in contact?

 13. Undeniably believe that which you stated.
  Your favorite reason appeared to be on the net the easiest thing
  to be aware of. I say to you, I certainly get annoyed while people consider worries that they just do not know about.
  You managed to hit the nail upon the top as well as defined out the whole thing without having side-effects , people can take a signal.

  Will likely be back to get more. Thanks

 14. I’m very happy to discover this site. I wanted to thank you
  for ones time for this particularly fantastic read!!
  I definitely really liked every part of it and I have you book marked to check out new
  stuff on your blog.

 15. Howdy, I think your web site might be having internet browser compatibility problems.
  Whenever I take a look at your website in Safari, it looks fine
  but when opening in Internet Explorer, it’s got some overlapping issues.
  I just wanted to provide you with a quick heads up!
  Other than that, great blog!

 16. Hi there, this weekend is pleasant for me, since this time i am
  reading this fantastic informative piece of writing here at my residence.

 17. What’s up to all, it’s really a good for me to go to see this web
  page, it includes important Information.

 18. I blog frequently and I really thank you for your information.
  This article has truly peaked my interest. I will bookmark your blog and keep checking for new details about once
  a week. I subscribed to your RSS feed too.

 19. Attractive section of content. I just stumbled upon your
  site and in accession capital to assert that I get actually enjoyed account
  your blog posts. Anyway I’ll be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently
  fast.

 20. Thanks for one’s marvelous posting! I actually enjoyed reading
  it, you happen to be a great author. I will always bookmark your blog and may come back
  in the foreseeable future. I want to encourage you to
  definitely continue your great writing, have a nice morning!

 21. Hello, Neat post. There is an issue with your site in internet explorer, would
  check this? IE still is the marketplace chief and a good component to
  other people will omit your excellent writing due to this problem.

 22. I savor, result in I found just what I used to
  be looking for. You have ended my 4 day lengthy hunt!

  God Bless you man. Have a nice day. Bye

 23. Hi, everything is going well here and ofcourse every one is sharing data, that’s really good,
  keep up writing.

 24. I am not sure where you’re getting your information,
  but good topic. I needs to spend some time learning much more or understanding more.
  Thanks for wonderful info I was looking for this info
  for my mission.

 25. I do not know whether it’s just me or if everybody else experiencing problems with your blog.
  It appears as if some of the written text in your content are running off the screen. Can somebody else please provide feedback and let me know if this
  is happening to them too? This could be a problem with
  my browser because I’ve had this happen previously. Many thanks

 26. Do you mind if I quote a couple of your articles as long as I provide credit and sources back to your weblog?
  My blog is in the very same area of interest as yours and my visitors would
  certainly benefit from some of the information you present here.
  Please let me know if this ok with you. Many thanks!

 27. Thank you for sharing your thoughts. I really appreciate
  your efforts and I am waiting for your next post thanks once
  again.

 28. What user friendly WordPress text editing program should I use that is a free download?

 29. I liked up to you will obtain performed proper here. The cartoon is tasteful, your authored subject matter stylish. nonetheless, you command get got an nervousness over that you want be turning in the following. unwell indisputably come more earlier again since exactly the similar nearly a lot incessantly inside of case you shield this hike.

 30. I am always looking online for ideas that can help me. Thx!

 31. Thanks for your article. I would love to say that your health insurance specialist also works well with the benefit of the coordinators of a group insurance coverage. The health insurance professional is given an index of benefits sought by anyone or a group coordinator. What any broker does is find individuals as well as coordinators which best match those desires. Then he reveals his referrals and if both sides agree, the particular broker formulates a contract between the 2 parties.

 32. Hmm it appears like your website ate my first comment (it was super long) so I guess I’ll just sum it up what I had written and say, I’m thoroughly enjoying your blog.

  I too am an aspiring blog writer but I’m still new to
  everything. Do you have any recommendations for novice blog writers?

  I’d certainly appreciate it.

 33. For most up-to-date information you have to pay a visit world-wide-web and on web I found this website
  as a best web page for hottest updates.

 34. I’ve been surfing online more than three hours today, yet I never found any
  interesting article like yours. It’s pretty worth enough for me.
  In my opinion, if all webmasters and bloggers made good
  content as you did, the net will be a lot more useful than ever
  before.

 35. Come on, step into happiness with Bodrum Escorts, Bodrum escort ladies, Bodrum escorts and Bodrum escort girls.

 36. Its superb as your other blog posts : D, thankyou for putting up. “The rewards for those who persevere far exceed the pain that must precede the victory.” by Ted W. Engstrom.

 37. My husband and i felt satisfied Chris managed to complete his web research with the precious recommendations he came across through your web site. It is now and again perplexing just to continually be making a gift of helpful tips which the rest could have been making money from. And we already know we have the website owner to be grateful to for that. The entire explanations you made, the simple website navigation, the friendships your site assist to foster – it’s everything great, and it is aiding our son in addition to the family know that that subject matter is pleasurable, which is tremendously indispensable. Many thanks for all the pieces!

 38. Howdy! I could have sworn I’ve been to this site before
  but after browsing through some of the post I realized it’s new to
  me. Nonetheless, I’m definitely glad I found it and I’ll be
  book-marking and checking back frequently!

 39. Excellent website. Lots of useful information here. I am sending it to some friends ans also sharing in delicious. And obviously, thanks for your effort!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *