Kỹ năng Rèn luyện Thái độ

LÀM CHỦ TÂM TRÍ VÀ THỜI GIAN

Thứ duy nhất không ai cản được chúng ta là gì cả nhà biết không? Là suy nghĩ của ta về chính bản thân mình. Đừng vì thành công của ai đó lúc này mà tự cho mình là kém cỏi, là nông cạn. Ta có thể ngưỡng mộ, chúc mừng họ nhưng điều đó không có nghĩa là ta xem thường bản thân. Mỗi người sẽ luôn có những hành trình và những ngã rẽ khác nhau. Ta là phải là người nhận thức ra điều đó trước tiên.

Sau suy nghĩ thì có một thứ ta hoàn toàn có thể kiểm soát nó hoàn toàn, đó là thời gian. Thời gian sẽ giúp ta chứng minh được những gì ta tin là đúng. Tại sao lại không có sai? Vì ta tin cái gì nó sẽ là cái đó, kể cả niềm tin sai lầm nếu ta xây dựng nên trong đầu và tin tưởng hoàn toàn vào nó thì dù có sai nó cũng thành đúng là vì vậy. Và thời gian cũng là thứ duy nhất để ta có thể tạo nên những thành quả của riêng mình. Tạo ra thành quả không phải để khoe khoang mà là để ta chứng minh cho bản thân thấy được những giọt nước mắt, những giọt mồ hôi đã từng rơi không bao giờ là lãng phí.

Người ta sẽ không tin ngay lời bạn nói mà người ta sẽ chờ đợi những gì bạn làm và những điều mà bạn đạt được. Nếu bạn làm xuất sắc, có thành quả họ sẽ khen là bạn kiên trì, bền bỉ. Còn nếu bạn làm chẳng ra gì, người ta sẽ nói sau lưng bạn là biết ngay mà, nó có làm gì được ra hồn đâu, chỉ được cái cứng đầu, cố chấp và bảo thủ là giỏi. Đôi khi ranh giới giữa cố chấp và kiên trì nó mong manh lắm bạn ạ. Chỉ có làm hết mình, làm tới cùng một điều gì đó để tạo ra thành quả thì bạn sẽ vượt qua được ranh giới ấy.

Kiểm soát tâm trí thật tốt, tập trung vào điều bạn khao khát, mong muốn. Sau đó nỗ lực để thực hiện nó theo thời gian. Có thể 1 tháng, 2 tháng chưa thấy nhiều kết quả nhưng sau 1 năm, 2 năm bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì những điều bạn đã làm ra.

Mình nhớ năm 2022 là năm đáy của mình. Năm mà mình cựa ở đâu cũng mắc, nhưng thay vì bỏ cuộc, chốn chạy hay sợ hãi. Mình lui về cho tâm trí tĩnh lặng, mình dành thời gian để học những thứ quan trọng với mình. Vài tháng mình vẫn chưa thấy gì khác biệt nhưng cuối năm mình đã nhận ra mình đi được một chặng khá dài. Mình đã hiểu hoá ra thử thách không đến để đánh bại mình, nó chỉ đến để mình nhìn thấy mình mạnh mẽ cỡ nào. Thời gian thực sự là liều thuốc quý cho mình những tháng ngày như thế.

Cũng năm 2022 mình ra đời khoá TÁI SINH, khoá học đã làm nhiều học viên tái mặt vì sự bóc hết những gì sâu thẳm bên trong họ để họ nhìn thấy điều thực sự họ khao khát sâu thẳm là gì. Khoá học để mỗi người tự đi tìm mình, định vị lại bản thân ở tất cả các khía cạnh và lần nữa trả lời đâu là GIÁ TRỊ mà họ ưu tiên. Hiểu mình rồi làm gì cũng thành, vứt đâu cũng sống là vậy. Cũng năm 2022 ấy mình chính thức trở thành GIÁM ĐỐC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI CỦA ANIDO VIỆT NAM. Năm đáy mà mình đã từng bước thoát đáy để lên đỉnh vào cuối năm sau nhiều tháng lấy đà và nỗ lực là thế đó.

Vậy nên bạn ạ, đừng sợ hãi bất cứ thử thách nào cuộc đời mang tới. Hãy chấp nhận nó, giữ cho tâm trí mình thật tĩnh lúc khó khăn ập tới. Bạn sẽ dần nhìn ra mọi thứ không đáng sợ như bạn nghĩ. Tinh chỉnh tâm trí, suy nghĩ và nhận thức của bạn bằng cách hướng tới cách giải quyết vấn đề thay vì lạc lối vào nó. Tin mình đi, nghe thì hơi lý thuyết nhưng kể từ giây phút bạn hướng tới câu hỏi “mình phải làm gì để giải quyết vấn đề này? Và ai có thể là người giúp mình?” Thì cuộc sống của bạn đã chuyển sang một hướng hoàn toàn mới rồi. Thời gian sẽ cho bạn thấy sự lì lợm, khôn ngoan và hiểu biết của bạn vào những lúc bão giông sẽ gặt hái thành quả lớn cỡ nào.

Lại thêm một ngày nữa đánh gục con quỷ bên trong mình bằng những giọt mồ hôi cả nhà ạ.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *