Khóa học Tái sinh

TÔI CỦA MỘT THÁNG SAU

Một tháng qua quả là trôi rất nhanh với những bài tập hàng ngày, với những WS vào sáng sớm Thứ Bảy hàng tuần…Mình vẫn nhớ khi có ý định tham gia khóa học mình đã nhắn cho Lê Nghĩa là mình muốn tham gia Khóa học Tái sinh nhưng mình sợ bận việc không theo được (trước đó mình theo dõi Facebook của Lê Nghĩa và nhóm Nghiện học thấy Cô giáo Nghĩa rất nghiêm) và tính mình khi đi học thường muốn hoàn thành bài đầy đủ, Lê Nghĩa đã động viên mình tham gia.

Trong quá trình học nhiều thời điểm mình phát sinh nhiều việc tưởng chừng không theo được nhưng nhờ sự động viên, nhắc nhở của cả Lê Nghĩa và Mai Anh cũng như tinh thần ham học hỏi của các bạn học viên mình cũng dần trả các bài còn thiếu… Mình thực sự biết ơn Cô Lê Nghĩa, Mai Anh và các bạn rất nhiều!

????Thành quả đầu tiên mình đạt được là sự thay đổi về nhận thức: Mặc dù qua thực tế cuộc sống mình cũng đúc rút ra được một số kỹ năng, nhưng bằng việc tham gia các WS, nghe video hướng dẫn và giao bài của Lê Nghĩa, làm các nhiệm vụ hàng ngày đã giúp mình nhận thức, định hình rõ ràng hơn con người mình hiện tại, con người mình muốn trở thành trong tương lai, các kỹ năng mình cần học hỏi, các bước mình cần triển khai …

????????Mình bắt đầu áp dụng kỹ năng đọc sách thực chiến trong đọc sách, đọc tài liệu và xử lý công việc thông qua việc quan sát, suy ngẫm, đúc kết, viết ra liên hệ bản thân về bài học cũng như cách thức mình áp dụng kiến thức đã học như thế nào vào cuộc sống.

????????????Mình hình thành rõ nét hơn tư duy người kiến tạo (trước đây có một chút rồi, hihi…), cố gắng phát triển con người mình theo hướng mình muốn trở thành:
(1) Thân (thông qua tính kỷ luật, tập thể dục đều đặn, ăn những thứ tốt nhất cho cơ thể, sinh hoạt điều độ, ăn ở sạch sẽ, gọn gàng, mình phải ngày càng xinh đẹp, hii…);
(2) Tâm (làm chủ tâm trí, chuyển hóa cảm xúc tiêu cực thành tích cực, thể hiện lòng biết ơn hàng ngày,…);
(3) Trí (đọc các quyển sách hay, viết nhật ký, hình thành thư viện cá nhân…);
(4) Thần (mình nhận thức rằng đây là yếu tố quan trọng quyết định 3 yếu tố trên, mình cần làm chủ tiềm thức vì mình là thỏi nam châm thu hút những gì mình suy nghĩ , bản thân mình phải là thủ lĩnh, lãnh đạo chính bản thân mình…)

????????????????Với những trải nghiệm trong cuộc sống, mình đang cố gắng hình thành tư duy tích cực đó là:
(1) Mọi thứ của mình đều do mình tạo nên.
(2) Luôn chịu 100% trách nhiệm.
(3) Không Chìm vào Vấn đề mà Thoát khỏi vấn đề.
(4) Luôn hướng vào Giải pháp.

????????????????????Mình áp dụng nguyên lý 4 mùa: Xuân -Hạ – Thu- Đông và luôn kiên trì, bền bỉ để tìm ra những điều tích cực nhất và bài học rút ra khi gặp khó khăn thách thức thay vì chỉ trích, đổ lỗi cho người khác và cho bản thân, từ đó tìm ra cơ hội và giải pháp, cũng như có thể điều chỉnh mục tiêu, kế hoạch, hành động để giải quyết vấn đề cho phù hợp . Điều này sẽ giúp mình hạnh phúc, bình an trên đường đời mặc dù cuộc sống có nhiều điều bất như ý xảy ra.

???????????????????????? Mình sẽ áp dụng các kiến thức về kiến tạo gia đình hạnh phúc trong cuộc sống thông qua việc :
(1)Lập Bản tuyên ngôn về nhiệm vụ của gia đình (mình rất tâm đắc điều này);
(2) Dành thời gian chất lượng cho gia đình;
(3) Áp dụng những chiến lược đồng hành cùng con (như hiểu để yêu thương đúng cách – đây là điều mình cần rút kinh nghiệm vì đôi khi mình chưa hiểu và yêu thương con đúng cách; huấn luyện, tư vấn cho con các kỹ năng cần thiết; làm tấm gương sáng cho con – mình đi học cũng là làm tấm gương sáng cho con nhỉ, hihi…);
(4) Kết nối, gắn kết tốt hơn nữa với con, với chồng (thông qua việc lắng nghe, chia sẻ, làm mới bản thân mình…).

????????????????????????????Mình sẽ từng bước để kiến tạo sự nghiệp đủ đầy, hạnh phúc theo cách của mình: Mình cũng là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Trong thời gian tới mình cần tiếp tục hoàn thiện hơn nữa các kiến thức, kỹ năng thông qua việc:
(1) Học hỏi sâu hơn nữa về kiến thức chuyên môn, chọn ra một số công việc để “Giỏi đến mức không ai dám phớt lờ”.
(2) Xây dựng tiêu chuẩn làm việc của riêng mình.
(3) Làm tốt từ việc nhỏ.
(4) Ứng dụng công cụ DISC trong giao tiếp với cấp trên và đồng nghiệp.

Mình thấy còn nhiều điều học hỏi được từ khóa học này mà mình cần tiếp tục nghiên cứu để vận dụng vào trong công việc và cuộc sống. Mình nhận thấy rằng để áp dụng các kiến thức vào cuộc sống cùng với phương pháp phù hợp thì rất cần một sự kiên trì, đều đặn (đây cũng là điều mà mình phải rất cố gắng để thực hiện được).

Mình biết ơn Cô giáo Lê Nghĩa rất nhiều về sự hào phóng trong chia sẻ kiến thức, những bài tập hàng ngày, những lời nhận xét chi tiết, những cổ vũ, động viên, truyền cảm hứng qua lời nói và việc làm của Lê Nghĩa… và cả những lời nhắc nhở nữa, hihi…(Những kiến thức này nếu mình được học sớm hơn thì có lẽ giúp cho mình tránh được nhiều những điều không như ý, hihi…Mình thấy thật may mắn khi tham dự khóa học này).

Một lần nữa cho mình gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Lê Nghĩa và Mai Anh và các bạn học viên K6 Tái sinh. Mình tin tưởng rằng tất cả chúng ta sẽ ngày càng trẻ, khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống. Chắc chắn là như vậy.

Wish You All The Best!

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *