Cảm nhận sau khoá học Tái sinh

TÁI SINH ĐÃ THAY ĐỔI TÔI THẾ NÀO

Thế là khoá học Tái Sinh đã khép lại, cảm xúc trong mình giờ đây khó tả lắm, mình đan xen buồn vui lẫn lộn, vui vì mình đã được lột xác khỏi lớp vỏ cũ kỹ mà mình chán ngấy, buồn vì chắc là từ nay không còn ai sẽ nhận xét những nhiệm vụ mình làm nữa. Nhưng chắc chắn rồi đây là một khởi đầu tuyệt vời. Mình cảm ơn bản thân vì đã dám thoát xác, không chần chừ, và mình cảm ơn vì mình được biết đến cô-một người phụ nữ nhỏ bé những làm nên những điều phi thường, một người nói được, làm được, và luôn có tấm lòng nhân hậu. Bước ngoặt này, em sẽ ghi khắc trong tim.

Mình đến với Tái Sinh lúc đó khi mình đang thấy chán nản đến tột cùng, mình có công việc, có tiền nhưng mình không còn hứng thú với nó nữa, mình căng thẳng giữa công việc, giữa vấn đề gia đình với chồng, mình trở thành con người điên cuồng, cáu kỉnh, suốt ngày chỉ than vãn và đổ lỗi cho người khác. Đến bây giờ nhìn lại mình cũng thấy sợ mình lúc đó quá, sao mình có thể tiêu cực đến mực như thế.

Những ngày đầu vào học mình vẫn mông lung chẳng biết phải thế nào vì mình đã bỏ bê bản thân mình lâu quá, mình đã nuông chiều bản thân và lười biếng quá, đầu óc mình trì trệ, mình không suy nghĩ, chỉ trông chờ vào kết quả, mặc nó ra sao thì ra. Nhưng may mắn mình đã nhanh chóng lấy lại tinh thần, niềm hứng khởi chỉ sau mấy hôm học, mình đã được hướng dẫn, chỉ bảo từ những cái nhỏ nhất và đó như một sức mạnh vô hình cứ kéo mình về phía trước, bắt mình phải cần cù, tích cực hơn, để đến hôm nay, sau quá trình tôi luyện và rèn giũa, mình cũng có những thành quả đáng ghi nhận cho mình

Đối với bản thân mình đã trở nên hiền dịu, biết cảm thông hơn, mình đã biết suy nghĩ cho mình và cho người khác, giữa một tình huống cần phải chọn lựa, mình đã biết nghĩ cho người khác hơn, Mình cũng đã trở nên tự tin hơn, mình chia sẻ những câu chuyện của mình, trước đây nếu gặp gỡ các bạn giỏi hơn mình có phần lúng túng, ngại nói, nhưng giờ mình biết mình cũng có những thế mạnh mà các bạn chưa có, mình cởi mở và biết cách dẫn dắt câu chuyện. Mình cũng rèn cho mình những thói quen mà trước đó chưa từng làm như dậy sớm thể dục, viết nhật ký, lên kế hoạch mục tiêu trong ngày, và mình rất hào hứng với con người mới của mình.

Đối với gia đình chồng, con, mình đã trở thành người mà mấy bố con khá ngạc nhiên, mẹ không còn làu bàu, cau có, giận cá chém thớt nữa, mẹ nhẹ nhàng, quan tâm, thấu hiểu hơn, mình nhận ra dù có là người thân thiết gần gũi với mình nhất, mình cũng không thể bắt người ta thay đổi được, nếu muốn mọi thứ khác đi, mình phải là người tiên phong dẫn đầu trong công cuộc đổi mới.

Ví dụ trước kia cả nhà hay ngủ nướng, đến lúc mình dậy thì cũng sát giờ với giờ đi học của con rồi, nhưng để gọi con dậy thì cũng còn phải mất khá nhiều thời gian, nên hôm nào con cũng đi học muộn và mình thấy rất phiền về vấn đề này, nhưng giờ mình dậy sớm đi thể dục, các con ngủ mà không có mẹ nằm cạnh cũng sẽ dậy sớm hơn, và gia đình có nhiều thời gian buổi sáng hơn, mình cũng không cần phải hò hét loạn xị ngậu nên vì sợ đi học muộn nữa.

Và sự thay đổi của mình cải thiện rất nhiều trong tình cảm vợ chồng, mình nhận ra phụ nữ càng mềm mỏng sẽ càng được lợi, lạt mềm buộc chặt mà, đừng có cố phải tỏ ra sức mạnh với chồng làm gì, vì so về sức thì mình có khoẻ đến đâu cũng không thắng được, cứ nhẹ nhàng tinh tế thì bảo gì chồng cũng nghe, phụ nữ ai chả thichs được yêu, được chiều, nhưng mình cũng phải có cách.

Đối với công việc mình năng tìm tòi nhiều hướng mới hơn, mình tập trung vào điểm mạnh của mình để làm việc của mình, mình thử sức trong lĩnh vực mới và nhận ra là mình có thể làm được, và cố gắng hơn mỗi ngày. Mình đã có những phân tích sâu sắc hơn, có cái nhìn đa chiều và biết đánh giá mọi thứ khách quan hơn.
Sự cố gắng không chỉ ngày một ngày hai hay chỉ trong khóa học này mà mình đã cảm thấy đầy đủ, không phải, nó là sự tiếp nối hàng ngày, những móc xích này nối với móc xích kia, giúp cho mình thay đổi sâu sắc thế giới quan của mình. Hãy nói những lời đẹp đẽ, những lời yêu thương với mọi người, hãy cho họ thấy mỗi người mà mình gặp hay tiếp xúc mình đều trân trọng họ đến dường nào.

Tập trung vào những giá trị cốt lõi của mình, hướng tới những thứ tốt đẹp sẽ dẫn mình đến nơi mà mình hằng mơ ước. Mình muốn trở thành mình như thế nào, vóc dáng ra sao, thần thái thế nào, hãy ghi sâu vào trong đầu và thực hiện để đạt được nó mỗi ngày.

Mình chọn thế giới của tình yêu và lòng biết ơn hay thế giới đầy bất mãn. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chính mình ngay trong thời khắc này. Đừng phiền muộn vì những gì đã qua, hay mơ mộng dự đoán về tương lai, hãy nắm lấy thời khắc hiện tại và đấy là lúc mà mình cần phải hành động.

Nếu bạn muốn có tầm ảnh hưởng, hãy bắt đầu từ chính mình. Hãy tập trung hoàn toàn vào mình, đừng để bị dao động bởi những lời tiêu cực bên ngoài, chỉ khi đó mình mới thành công được.
Khoá Tái Sinh khép lại, cũng là lúc hành trang của em đã vững vàng, em sẽ đem áp dụng những bài học được học ra cuộc sống, và vun bồi mỗi ngày để nó càng phát triển hơn. Em cảm ơn chị Ngoan đã kết nối em với cô giáo, em biết ơn sự có mặt của cô trong cuộc đời này. Em mong cô luôn có sức khoẻ, luôn vui vẻ, luôn mang đến những năng lượng tích cực cho mọi người, em biết ơn sự tận tâm của cô với từng học viên, em chả biết nói gì nữa huhu, xúc động quá, em chỉ biết cảm ơn cảm ơn cô thật nhiều!!!!

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *