Bản thân Kiến thức Kỹ năng Rèn luyện Thấu hiểu

SỰ THAY ĐỔI THẬT SỰ LUÔN PHẢI BẮT ĐẦU TỪ BÊN TRONG

Cuối năm 2021 mình bất ngờ có một mối quan hệ đổ vỡ. Vì từng rất tin yêu và thân thiết nên khi nhận cái kết đắng mình đã rất đau lòng. Mọi người không nhìn thấy sự suy sụp của mình là vì bản thân mình từ xưa đến nay, mỗi lần gặp phải những chuyện không như ý, mình vẫn luôn giữ nếp sống thường ngày.

Càng buồn mình càng phải giữ tinh thần thông qua những nếp sống ấy bằng chính những thói quen tốt. Thế nên dù rất tổn thương, rất buồn nhưng cuộc sống của mình vẫn không có nhiều biến đổi. Tuy nhiên đã là tổn thương, dù có cố tỏ ra mạnh mẽ thì mình vẫn cảm thấy chông chênh từ bên trong. Ngày ấy mình chưa lĩnh hội được ba từ QUAY TRỞ VỀ.

Thế nên mình lại lao ra đi tìm những cách thức mới để mong rằng mình nhanh chóng thành công, để chứng minh rằng mình rất giỏi. Lao ra mất rất nhiều tiền, rất nhiều thời gian và tâm huyết cho những thứ phù phiếm. Kết quả thu được là gì bạn biết rồi đấy, là vô số những bài học quý giá từ những sai lầm. Rồi mình nhận ra SỰ THAY ĐỔI THẬT SỰ PHẢI LUÔN BẮT ĐẦU TỪ BÊN TRONG. Khi ta còn chưa thấu suốt bản thân thì còn lâu lắm ta mới cảm thấy thoả mãn. Vì vốn dĩ ta đâu biết mình muốn gì, quý
trọng điều gì, đâu giá trị mà ta ưu tiên theo đuổi để mà thoả mãn.

Vậy nên trước khi quyết định làm gì, học gì, đầu tư gì, ta phải THẤU SUỐT BẢN THÂN trước. Mà để thấu suốt thì phải quay trở về, mà để quay trở về thì phải ngồi lại, tìm lại mình. Tự hỏi xem ta đang nghĩ gì? Ta lo sợ gì? Vì sao ta sợ điều đó? Ký ức nào khiến ta có nỗi sợ ấy? Liệu rằng điều lo sợ ấy còn đúng không? Ta đang sống một cuộc đời như thế nào? Viết ra những thứ ta làm trong những ngày vừa qua. Liệt kê ra xem đó có thật sự là thứ ta ƯU TIÊN CHO NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG KHÔNG? Nếu hôm nay là ngày cuối cùng bạn sống, bạn sẽ hối tiếc nhất về điều gì?

Nhiều người sẽ sợ cái chết, sợ nói đến nó sẽ là điềm gở. Nhưng các học viên lớp TÁI SINH của mình khi viết điếu văn cho bản thân, họ chẳng những vẫn sống tốt mà họ còn biết đâu mới là GIÁ TRỊ THỰC SỰ MÀ HỌ CẦN ƯU TIÊN. Sự tiếc nuối sau cùng của họ là không có thời gian cho gia đình, cho những đứa con, đã không dám sống trọn vẹn cuộc đời này, cứ mơ ước rồi để đó, cứ sa đà vào những thứ phù phiếm, viễn vông.

Thế nên sau khi làm xong bài này, chẳng cần ai phải giám sát, khích lệ hay cỗ vũ. Họ tự động lăn xả làm những gì mà bản thân lâu nay chưa làm. Họ tập luyện thể dục, ăn uống điều độ, học tập và làm việc hăng say, đêm về là thời gian cho con cái. Cuối tuần là thời gian cho gia đình. Không nhập nhằng giữa các thứ trên. Bởi họ đã THẤU SUỐT ĐƯỢC CHÍNH MÌNH.

Ít ai biết rằng TÁI SINH ra đời trong hành trình 6 tháng mình quay trở về bên trong. Mình đã không còn lao ra ngoài, không tìm kiếm những thứ phù phiếm, hư danh ngoài kia nữa. Mình tìm về đúng bản chất con người mà mình muốn trở thành và dành trọn vẹn năng lượng cho phiên bản ấy. Đó là lý do 2022 dù nó được xem là năm đáy của mình nhưng khi nhìn lại mình đã rất hạnh phúc và tự hào. Bởi mình đã làm được vô số những điều giá trị và ý nghĩa. Quan trọng nhất là mình tìm thấy mình, bản thể tâm linh sâu thẳm bên trong và nhất quán với nó.

Bạn ạ, mình chia sẻ bài này để mong rằng dù đang trong bất cứ hoàn cảnh nào, chênh vênh tới cỡ nào chăng nữa thì bạn đừng vội lao ra ngoài kia. Đừng nghe những lời hoa mĩ mà mù quáng lao theo. Chậm lại một nhịp, quan sát đã, quan sát, suy ngẫm và nhận diện đủ lâu rồi hãy ra quyết định. Để tránh những sai lầm không đáng có. Tiền chỉ là một phần rất nhỏ thôi, thứ bạn bỏ ra nhiều hơn cả đó là tâm trí, là thời gian, là năng lượng và cả niềm tin của bạn nữa.

P.s Nếu bạn không biết phải làm sao để quay trở về bên trong một cách hệ thống và bài bản thì TÁI SINH là món quà nhất định bạn phải tự trao cho mình. Mình cam kết với bạn, chỉ cần không bỏ cuộc thì với sự quyết tâm của bạn cùng sự tận tâm của mình. Bạn chắc chắn sẽ TÌM LẠI ĐƯỢC CHÍNH MÌNH và THAY ĐỔI THEO NHỮNG CÁCH TỐT NHẤT. Nó sẽ luôn bền vững theo thời gian kể cả khi khoá học đã kết thúc.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *