Bản thân Kỹ năng Rèn luyện Thái độ Thấu hiểu

TỪNG BƯỚC CỤ THỂ HOÁ 2024 RA GIẤY

Một trong những thứ khiến chúng ta không đạt được mục tiêu là gì? Đó là ta không cụ thể hoá nó trên giấy và không bắt tay vào hành động. Để tránh đi vào vết xe đổ này, thay vì cứ để mọi thứ lộn xộn trong đầu, hãy đổ nó ra giấy, lên kế hoạch, phân tích và hoạch định nó. Khi biết rõ ta phải làm gì, tập trung vào đâu thì tâm trí ta sẽ không đi lang thang nữa. Cứ cho là ta chỉ làm được 7/10 những điều ta viết ra thì nó vẫn hơn là 0, 1 hoặc 2.

Ngày sinh viên cũng nhờ chiến lược này mà mình ít khi bị đi chệch hướng, ngay cả thời điểm khốc liệt nhất (mất đi người thân yêu) mình vẫn đạt điểm trung bình 3.6/4 (tương đương 9/10) ở kì học năm đó. Vì sao, vì lời hứa của mình với bản thân và với người ấy là cần đạt mốc điểm như thế. Vậy nên mình đã không hề gục ngã khi biến cố xảy ra.

2022 của mình cũng vậy, câu chuyện chia tay người mình thân thiết cũng hệt như một ca yêu nhau. Mình cũng chông chênh, đau khổ nhưng những mục tiêu, thói quen tốt đã nâng mình dậy và đi đúng quỹ đạo. 2022 bết bát nhưng mình vẫn học bát ngát được vô số điều. Thế nên bạn ạ, thay vì lo lắng, sợ hãi rằng không biết ra có thực hiện được không thì hãy cụ thể hoá trên giấy.
Chính sự cụ thể ấy sẽ làm kim chỉ nam, dẫn đường, chỉ lối cho bạn. Đừng quan tâm tới những gì người khác nói về bạn, họ không thể sống thay bạn cũng không có trách nhiệm phải ủng hộ bạn. Bạn là người duy nhất có trách nhiệm ủng hộ chính mình. Ngày mọi người thấy mình đọc sách, ai cũng bảo mình làm màu, và bị tự kỉ. Nhưng sự thật thì ai làm màu được tận 12 năm và hơn thế. Ai bị tự kỉ mà vui vẻ, hoạt bát và “kiếm xiền” bằng kiến thức và kỹ năng của bản thân đâu. Giờ đây ai cũng xem những điều mình làm là đương nhiên, là rất đỗi bình thường vì đó là sở thích và phong cách cá nhân của mình. Và họ biết những gì mình nói, mình đặt ra mình đều nỗ lực để đạt được. Kết quả ta đạt được sẽ chứng minh cho những điều ta nói. Có thể thời hạn hoàn tất không sớm như ta kì vọng hoặc đặt ra nhưng hành trình ấy sẽ khiến ta thay đổi, lớn lên và trưởng thành rất nhiều.

2024 chuẩn bị rồi, đừng trì hoãn, hãy chủ động. Đừng kêu ca, hãy hành động. Đừng sợ hãi, hãy mạnh mẽ làm những điều bạn muốn. Nghĩ nhiều để làm gì khi điều bạn nghĩ không thay đổi được cuộc sống của bạn mà chỉ khiến nó tệ hơn. Kết quả những năm tháng trước đó của bạn chính là minh chứng. Một lần hành động, bạn sẽ có chuỗi những kết quả nho nhỏ. Cuối 2024 bạn sẽ bắt đầu có thành quả to lớn. Cứ thế cuộc sống của bạn sẽ chuyển hoá một cách bất ngờ và đầy hi vọng! Bởi khi bạn thay đổi thì mọi thứ xung quanh sẽ thay đổi theo bạn.

P.s Mình đã bắt đầu 2024 như thế này đấy, đơn giản, dễ làm mà cực kì cụ thể.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *