Bản thân Thấu hiểu

LÁ THƯ QUÝ GIÁ

Với mình thì đây là món quà quý giá nhất mà mình nhận được trong ngày hôm nay. Đọc lá thư xong mình đã xúc động tới phát khóc. Cảm ơn anh vì đã luôn yêu thương và song hành cùng em trên mọi chặng đường. Cảm ơn lá thư ấm áp, ý nghĩa này. Cảm ơn vì ý tưởng chúng mình sẽ viết thư cho nhau vào những dịp quan trọng. Gái yêu chắc cũng mong thư của bố lắm đấy!

————————————————

Lá thư viết cho vợ ngày 8/3!!!

Vợ yêu!

Ngày 8-3 đã đến. Đã rất lâu rồi anh ấp ủ sẽ tặng em một món quà gì đó thật imposing và thật meaning nhân ngày này, nhưng kể từ khi chúng ta quen nhau, yêu nhau rồi lấy nhau… sau 11 năm điều đó vẫn mới chỉ trong dự định. 11 mùa tháng 3 ngày 8 đã trôi qua đi anh vẫn đau đáu suy nghĩ sẽ chọn món quà gì vừa ý anh và đẹp lòng em. Hôm nay anh quyết định không lần lữ nữa, anh xin mượn những lời trong lá thư này để bày tỏ tấm lòng của anh đối với em, nó không có giá trị vật chất, nhưng có ý nghĩa tinh thần, nghĩ đến việc ngày mai chưa có thư thì hết đường về nhà là thấy không ổn rồi, động lực để 24h đêm gõ những con chữ là đây chứ đâu. Chúng ta đã quen biết 11 năm và đồng hành với nhau 7 năm có lẻ, nghĩa là cũng hơn 4000 ngày. Trong hơn 4000 ngày đó, có biết bao nhiêu kỷ niệm để anh viết lên trang giấy này và thật sự anh không biết bắt đầu từ đâu…

Em ơi! Có ba tiếng anh muốn nói với em thế mà suốt hơn 4000 ngày đã qua anh chưa bao giờ thốt lên được, dù anh đã có ngàn ngàn cơ hội để nói. Hôm nay anh nhất quyết phải nói… “Cảm ơn em!”.
– Cảm ơn em đã chịu đựng anh trong suốt hơn 11 năm qua, chịu đựng những tật xấu của anh. Đặc biệt là tính hay cằn nhằn.
– Cảm ơn em đã chăm lo cho bố, mẹ hai bên gia đình, không nặng nhẹ bên nào.
– Cảm ơn em đã sinh cho anh một baby tuyệt vời và đã cùng anh nuôi dạy em bé.

– Cảm ơn em đã cùng anh vượt qua bao nhiêu gian khó của cuộc sống trong suốt ngần ấy thời gian bên nhau.

Hai vợ chồng mình đến với nhau từ hai bàn tay trắng, nhìn hai bên gia đình đều hoàn cảnh như nhau, khi đó và tận bây giờ vợ chồng mình vẫn động viên nhau tự lực cánh sinh, may mắn là trời không phụ lòng người, dần dà trải qua bao nhiêu thử thách, gia đình ta cũng có công việc tạo ra thu nhập, có nhà riêng, có xe, đặc biệt là có một em bé 7 tuổi đáng yêu, khoẻ mạnh, tuy còn khá khiêm tốn về mặt tài chính nhưng vẫn lo được những gì tốt nhất cho bé con. Mọi người thường hay kể về những khó khăn đã trải qua trong quá khứ, nhưng chúng ta thường nói về tương lai, về những mục tiêu 1 năm, 5 năm, 10 năm và lâu hơn nữa để chúng ta bước đến, chúng ta tin tưởng rằng chúng ta sẽ làm được, đôi khi điều đó chỉ trên cơ sở niềm tin, nhưng có ai đánh giá giấc mơ đâu. Chính vì sống luôn nghĩ đến một ngày mai tươi sáng mà gia đình chúng ta khi nào cũng luôn tin tưởng, yêu thương nhau, ngập tràn hạnh phúc và niềm vui. Trước khi gặp em anh là con người không tự tin và sống khép kín, rụt rè trong giao tiếp và nếu không có em thì giờ này anh vẫn vậy, nhưng là người chồng của một người tích cực lan toả niềm cảm hứng, niềm tin cho mọi người thì không thể nào không tự tin và khép kín được. Chính em đã tiếp cho anh nguồn năng lượng để tự tin bước tiếp.

Nói về tương lai nhưng không thể không nói một chút về những gì đã trải qua, có những thời điểm mà gia đình chúng ta khó khăn, đó là khi anh bị tai nạn, khi đó bé nhà mình mới hơn một tháng tuổi, anh thì đang nằm viện chưa biết tình hình ra sao, bé con đang còn nhỏ quá, anh biết em rất muốn đến bên anh nhưng không thể, khi đó, một số người không những không một lời động viên mà còn buông lời cay nghiệt, anh cảm nhận được rằng lúc đó em đã phải chịu đựng, đã phải khóc rất nhiều và chỉ có thể ôm bé vào lòng, cầu mong cho anh tai qua nạn khỏi. Những lời cầu nguyện của em hình như đã làm cảm động ông trời, anh đã tỉnh lại, hồi phục nhanh chóng đến cả anh cũng không nghĩ rằng bản thân bình phục nhanh đến vậy, sau tai nạn avarta có chút thay đổi nhưng cơ bản là vẫn lành lặn. Rồi sau đó anh chuyển công tác, tài chính eo hẹp đi thấy rõ. Có lẽ năm 2017 là năm tạo hoá đã cho chúng ta những thử thách thực sự, chắc là để thử thách chúng ta có xứng đáng được hạnh phúc sau này. Bằng sự đồng lòng chúng ta đã vượt qua tất cả để đạt được những gì tốt đẹp của ngày hôm nay.

Hơn 7 năm chúng ta là vợ chồng bao nhiêu kỷ niệm vui buồn làm sao mấy dòng thư có thể kể hết… Mỗi lần được nhìn bé con cười, bố thấy mình thật hạnh phúc, không có vàng, bạc, của cải nào có thể quý giá hơn em bé nhà bố. Em bé nhà bố sinh ra trong thời gian nhà mình khó khăn nhất, em bé 7 tuổi tức là 7 năm em đã song hành cùng bố, mẹ chứng kiến những biến chuyển của gia đình mình. Đối với em, bố mẹ sẽ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho em, để em có một tuổi thơ ngập tràn tình cảm, dạt dào yêu thương, chuẩn bị tốt nhất hành trang để em bước vào tương lai.

Gia đình chúng ta đã có những ngày gian khổ, nhưng chúng ta đã vượt qua nó. Tình yêu của em và con dành cho anh là động lực thúc đẩy anh phấn đấu. Tuy còn khiêm tốn nhưng chúng ta đã có mái nhà riêng, chúng ta vẫn không ngừng mơ về một ngôi nhà vườn rộng rãi và kế hoạch phấn đấu 10 năm trở lại. Mặc dù phía trước còn nhiều chông gai, gian khó nhưng không có gì ngăn cản được chúng ta khi chúng ta luôn đoàn kết, đồng lòng, đầy tình yêu thương.

Vợ và bé con là món quà quý giá mà cuộc đời đã dành cho anh!Cảm ơn em hai mẹ con!!!
Mãi mãi yêu hai mẹ con!
Minh Tuấn

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *