Cuộc đời Thấu hiểu

MUỐN ĐƯỢC CHỒNG YÊU – TUYỆT CHIÊU ĐÂY NHÉ

Muốn chinh phục được trái tim của chồng, hãy bắt đầu từ việc thay đổi tư duy và nhận thức của chính bạn.

Ngày trước mỗi lần mình nói với ai đó đó “bạn là những gì bạn nghĩ, bạn là những gì bạn hay nói với chính mình mỗi ngày” họ sẽ cười mình bảo ngáo sách. Đọc cho lắm vào rồi nói luyên thuyên. Nhưng mình vẫn tin vào những gì mình cho là đúng, chỉ thế thôi là đủ. Và theo năm tháng những gì mình tin đã hoàn toàn trở thành sự thật, nó đúng như một phép màu.

Và giờ thì nhiều người bắt đầu tin những gì mình từng chia sẻ với họ, có người còn nhắn tin hỏi mình cách thức. Và trước khi chia sẻ với bạn những cách thức mà mình đã lập trình, đã tin, mình muốn chia sẻ đến bạn ba ví dụ rất thú vị về niềm tin này nhé.

1. Học viên thân thiết của mình ngày xưa hay nói “chị làm gì làm được như em, đâu phải ai cũng xông pha, tiên phong được như em đâu, chị chỉ hợp làm hậu phương ở phía sau thôi” thôi. Lúc đó mình cũng không nói nhiều, vì mình biết chị ấy lập trình bản thân như thế hơn 30 năm rồi. Quen mình mới một năm nên vẫn cần thời gian để mình lập trình lại cho, mình cứ nói hàng ngày, bắt đầu cho chị ấy xông pha dần. Rồi niềm tin về bản thân của chị ấy đã đủ lớn, mình bắt lên sân khấu chính, làm những thứ mà chị ấy khao khát bao lâu nay. Đó là thời khắc huy hoàng nhất tại thời điểm đó của chị, ok, 33 năm tự ti đã dẹp tan sau 1 tháng. 34 năm nghĩ là hậu phương, 1 năm sau nghĩ mình hoàn toàn có thể tiên phong và truyền cảm hứng đến người khác được. Người mình nói tới chính là Phương Thảo Đặng – founder của Excel là chuyện nhỏ. Chị ấy đã giúp hơn 250 học viên yêu mến và làm chủ được excel.

2. Ngày đó cũng có thêm một niềm tin nữa mà chị ấy nói với mình là “chồng chị không được như chồng em đâu. Chồng chị không phải là chồng em, đâu phải ai cũng dịu dàng, quan tâm vợ chu đáo như ông nhà em”. Mình cũng không tranh luận, mình bảo chị ấy viết ra cho mình 20 điều tốt nhất của anh chồng. Chị ấy nặn mãi cũng đủ và ồ hoá ra chồng mình cũng ra gì phết. Mình bảo tập trung vào đó, ghi nhận anh ấy, chị cứ muốn gì thì nói cho anh ấy biết. Anh ấy làm cho chút chút cũng ghi nhận, cũng khen. Có zoom to nó lên cho em. Và giờ thì anh ấy đã hoá ông chồng quốc dân, sáng nay hỏi lại chị ấy cười sung sướng trong lớp Tái Sinh.

3. Chị bạn của mình trước kia bảo rằng con chị ấy không bao giờ tập trung được quá 5 phút. Mình hỏi chị về việc sinh hoạt tại gia đình thì hoá ra bé con nhà chị ấy, bạn thì ipad, bạn thì điện thoại thông minh. Thậm chí cả nhà còn bật ti vi sau đó để con xem, mẹ làm việc khác. Mình bảo chị muốn con tập trung thì dẹp ipad, tắt điện thoại và bỏ ti vi đi. Chị ấy ban đầu khó chịu lắm, cũng nói với mình bé nhà chị không giống bé nhà em đâu. Mình cũng không nói gì nữa, thời gian sau chị ấy quyết định thay đổi và làm theo cách mình chia sẻ. Và ú oà, bé con không những tập trung tốt mà còn rèn luyện được kỹ năng tự học rất hiệu quả. Mẹ nhàn hơn nhưng con lại tốt hơn chứ không phải mẹ nhàn hơn nhờ việc cho con xem thiết bị điện tử.

Ba trường hợp trên đều có niềm tin cố hữu rằng không thay đổi được đâu, không làm được đâu. Khi ta nghĩ thế thì chắc chắn nó là như thế và ta chẳng thể nào thay đổi được. Tuy nhiên niềm tin ấy sẽ bị đánh sập nếu
– Ta xoá bỏ niềm tin cũ
– Thay thế nó bằng niềm tin mới
– Tìm ra các dẫn chứng để chứng minh cho niềm tin ấy.

* Niềm tin cũ: chồng chả quan tâm gia đình, cả ngày chơi game.
* Niềm tin mới: Bạn tin chồng bạn là một ông chồng tuyệt vời, luôn hết lòng vì vợ vì con. Vì tin điều đó nên bạn bắt đầu tìm kiếm những bằng chứng chứng minh cho điều đó như
+ Chồng trông bé con giúp bạn
+ Chồng giúp bạn việc nhà
+ Chồng hay hỏi han và trò chuyện với ba mẹ con
Rồi mình hỏi, thế chị không hài lòng về chồng ở điểm nào? Chị bảo là do chồng hay chỉ trích chị ấy là học nhiều quá. Mình bảo thông điệp phía sau đó là gì? Anh ấy nói thế để khiến chị khó chịu hay vì anh ấy muốn chị dành nhiều thời gian hơn cho anh ấy và con?

Chị ấy bảo, ừ, khả năng là vậy mà chị không nghĩ ra. Đến chiều cả nhà đi chơi với nhau, chồng con vui lắm, tối chồng ôm rồi thưởng nóng ???còn không quên nói: anh thích vợ dành thời gian cho gia đình như vậy. Và ố zề. Ông chồng quốc dân phiên bản xịn xò xuất hiện. Đến nay phong độ vẫn được duy trì, thậm chí đang nâng cấp theo thời gian. Giờ cứ nói với mình thì một câu chồng chị, hai câu chồng chị… khuôn mặt chị ấy tràn đầy hạnh phúc và tự hào

Vậy nên bạn muốn gì bạn phải tin đã, niềm tin đủ lớn sẽ chi phối suy nghĩ, lời nói và hành động của bạn. Khi đó cuộc đời của bạn sẽ được lập trình lại toàn bộ. Chồng, con hay mọi người đều nằm trong sự lập trình ấy.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *