Kiến thức Rèn luyện

HƯỚNG ĐI NÀO CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC THU NHẬP THẤP?

CÂU HỎI: Cô ơi e theo dõi cô đã lâu. Nhưng hôm nay mới dám nhắn tin cho cô ạ. Cô ơi e muốn thay đổi bản thân để kiếm thêm thu nhập mà e vẫn không làm được ạ. E hiện là 1 giáo viên tiểu học. Em đã từng mở lớp tiền tiểu học dạy các cháu. Nhưng tuyển không được nhiều. E muốn thay đổi bản thân mình để tạo ra giá trị kiếm thêm thu nhập cô giúp e được không ạ?

Đây là câu hỏi mình mới nhận được gần đây, mình suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi này vì mình biết có rất nhiều chị em cũng đang trong hoàn cảnh tương tự. Nghề giáo viên ở nước ta thu nhập còn eo hẹp, dẫn đến rất nhiều thầy, cô giáo luôn cảm thấy chông chênh, bất an với nghề. Mình tự hỏi nếu là mình trong hoàn cảnh ấy, mình sẽ làm gì? Và đây là HƯỚNG MÌNH SẼ ĐI nếu mình là giáo viên tiểu học với mức thu nhập thấp. Thứ duy nhất mình cần làm ngay lúc này chính là TẬP TRUNG NÂNG CAO GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN

Để nâng cao giá trị của bản thân thì nó là cả một chặng đường dài, nhưng không có nghĩa là không làm được. Chúng ta luôn biết rằng số tiền chúng ta kiếm được luôn tương đương với giá trị mà chúng ta tạo ra. Vì thế nếu muốn gia tăng thu nhập, chúng ta buộc phải gia tăng GIÁ TRỊ của bản thân. Mà với giáo viên tiểu học thì tập trung vào các khía cạnh sau đây.

1. CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN
Dạy các bạn nhỏ độ tuổi tiểu học nó không đơn thuần là về mặt kiến thức, mà nó cần cả sự thấu hiểu về tâm lý của các con nữa. Mình biết với mức lương hiện tại được trả, rất nhiều cô giáo không đủ để trang trải cuộc sống chứ đừng nói đến việc đầu tư tâm sức vào việc giảng dạy. Nhưng tin mình đi, hãy cho đi trước. Quy luật nhân quả luôn đúng trong mọi mặt, khi đầu vào được cải thiện thì đầu ra cũng vì thế mà được nâng tầm. Dành thời gian đọc thật nhiều sách chuyên môn, sách tâm lý về độ tuổi của các con. Nâng cấp bài giảng của mình sao cho các con say mê, hứng thú với việc học nhiều nhất có thể. HÃY GIỎI ĐẾN MỨC KHÔNG AI DÁM PHỚT LỜ. Hãy biến mỗi ngày đến trường được dạy dỗ, trò chuyện, kết nối với các con là một ngày thật sự rất ý nghĩa. Có rất nhiều các phương pháp, các trò chơi để giúp học hiệu quả. Độ tuổi tiểu học các con học tập phần lớn qua các hoạt động, vì vậy để trẻ có thể học tốt, hãy không ngừng sáng tạo các cách giảng dạy xoay quanh cách này. Để có thể tiến bộ nhanh nhất về công tác chuyên môn, bạn hãy tìm ra ít nhất 5 người giáo viên giỏi mà bạn biết, họ có thể là người từng giảng dạy hoặc đang giảng dạy cấp tiểu học như bạn. Nếu tìm ngay được ở trường bạn đang công tác thì rất tuyệt vời nhưng nếu ở trường bạn đang công tác chưa có thì bạn có thể tìm kiếm online. Những người giỏi họ là những người luôn sẵn sàng cho đi, mấu chốt là bạn có dành thời gian để tìm kiếm và kết nối hay không mà thôi.

2. NÂNG CAO KỸ NĂNG GIẢNG DẠY
Nếu cô giáo có cách truyền đạt hấp dẫn, cách kể chuyện hay thì các con sẽ vô cùng hứng thú và say mê học tập. Hãy nỗ lực, rèn luyện để làm chủ kỹ năng này. Bởi nó không chỉ có lợi cho việc giảng dạy mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong việc đồng hành với con. Cốm nhà mình chỉ cần mẹ kể chuyện là dù đang nghịch gì cũng quay lại chăm chú lắng nghe. Hôm hai mẹ con mình đi ăn cháo vịt buổi tối, vừa ăn mình vừa kể chuyện rồi chia sẻ với con những điều mình quan sát được. Bé con hứng thú vô cùng, vừa ăn vừa hỏi mẹ những câu rất thông minh, đến mức chú ngồi ăn bên cạnh liên tục lắng nghe câu chuyện của hai mẹ con. Sau đó chú bắt chuyện rồi hỏi mình dạy trường nào, sao có thể nói chuyện với con hay và hấp dẫn như thế, người lớn mà còn muốn nghe. Mình chia sẻ không phải để khoe khoang mà là mình muốn nhấn mạnh, khi có kỹ năng này bạn đã tạo ra một lợi thế cạnh tranh rất lớn trong thị trường lao động. Và người đầu tiên được lợi chính là bé con của bạn. Để làm chủ kỹ năng này, bạn hãy RÈN LUYỆN NÓ MỘT CÁCH CÓ CHỦ ĐÍCH. Kể chuyện hằng ngày, lắng nghe phản hồi, rút kinh nghiệm, sau đó lặp lại quy trình. Mỗi ngày một chút cho đến khi kể chuyện trở thành kỹ năng tốt nhất của bạn. Một ngày, một tháng chưa thấy nhiều sự khác biệt nhưng sau một năm thì chắc chắn bạn sẽ vượt xa chính mình. Để phát triển kỹ năng này, bạn có thể quan sát những người kể chuyện hấp dẫn, xem cách họ kể như thế nào, giọng điệu và cách truyền tải ra sao. Ghi hết vào giấy rồi về thực hành theo, học theo một người có thể là sao chép nhưng học theo 5 người thì là sự nghiên cứu có chủ đích. Trong quá trình thực hành bạn sẽ tìm ra được phong cách kể chuyện phù hợp với bản thân bạn.

3. NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP
Đừng chỉ tập trung dạy, nếu muốn tiến xa và phát triển trong tương lai, hãy biết củng cố những mối quan hệ của bản thân. Đặc biệt là với đồng nghiệp và sếp. Mình biết rất nhiều người không thích nói về tính thương mại của giáo dục nhưng thực tế những người làm giáo dục cũng không khác gì đang làm kinh tế cả. Nếu bạn có tư duy về kinh tế thị trường, bạn sẽ làm giáo dục rất tốt. Nếu phụ huynh, học sinh là khách hàng bên ngoài mà bạn được sếp (nhà trường) giao phó thì sếp, đồng nghiệp chính là khách hàng nội bộ của bạn. Bạn cũng phải có mối quan hệ tốt với họ, nếu không, bạn rất khó để đi xa. Mình không nói đến việc lấy lòng hay xu nịnh, điều mình muốn nhấn mạnh đó là SỰ KẾT NỐI, SỰ GHI NHẬN và SỰ GIÚP ĐỠ. Hãy biến nơi làm việc của bạn trở thành ngôi nhà thứ hai thật sự. Nơi đó bạn được hỗ trợ, được yêu thương và được là chính mình. Chìa khoá để bạn làm chủ bất cứ mối quan hệ nào đó chính là SỰ GHI NHẬN. Bất cứ ai cũng muốn được ghi nhận, được đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của bản thân. Từ sếp cho đến nhân viên, từ giáo viên cho tới học sinh. Vậy nên hãy luôn dành thời gian để ghi nhận sự đóng góp, cố gắng của bản thân và của người khác. Đó chính là chìa khoá để bạn có thể cải thiện và nâng cao chất lượng mối quan hệ của mình với bất cứ ai ở môi trường làm việc. Một điểm nữa là nếu nhà trường hoặc khu vực của bạn có tổ chức những buổi hội thảo sách, hoặc hội thảo chuyên đề hãy tích cực tham gia. Nơi đó bạn sẽ mở rộng được rất nhiều những mối quan hệ giá trị, mình cực thích những buổi hội thảo như thế này. Do đó nếu có cơ hội hãy nắm lấy bạn nhé!

4. NÂNG CAO KỸ NĂNG TỰ ĐÀO TẠO
Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải trau dồi và làm liên tục, nếu không chúng ta sẽ tự bị đào thải. Hẳn mọi người đều thấy sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nếu chúng ta không tự đào tạo và nâng cấp mình, ta sẽ trở thành TẦNG LỚP VÔ DỤNG rất nhanh trong tương lai thôi. Thế nên việc tự đào tạo, phát triển bản thân là việc cần được chúng ta ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn có kiến thức, kỹ năng tốt thì đi đâu bạn cũng có thể thành công. Thay vì bó buộc bản thân ở trường công với mức lương thấp, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào trường tư hay trường quốc tế. Cũng với ngần ấy thời gian, công sức nhưng bạn sẽ được trả mức lương cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên để làm được điều đó, bạn buộc phải nâng cấp cái đầu của mình trước. Đây là ba cách đơn giản bạn có thể nâng cấp mình từ bây giờ:

Thứ nhất: Đọc sách mỗi ngày ít nhất 30 phút, đừng chỉ đọc cho có lệ, hãy đọc để ứng dụng vào cuộc sống của bản thân. Với cô giáo tiểu học mà mình đang tư vấn ở đây mình sẽ đề xuất cho bạn ấy một số đầu sách như:

– Học cách học: cuốn này sẽ giúp cô ấy hiểu sâu về phương pháp để đào tạo và giúp đỡ học sinh của mình. Cuốn sách được viết cực kì thú vị về kiến thức não bộ, đọc xong hoàn toàn có thể kể cho học sinh, và chia sẻ với các đồng nghiệp khác trong trường. Thậm chí khi họp phụ huynh có thể chia sẻ cho các cha mẹ biết được lợi ích của cuốn sách để giúp họ đồng hành với bé con tốt hơn. Đọc một cuốn sách nhưng lại ứng dụng được trên mọi măt trận.

– Thuật luyện nhân: cuốn này giúp cô ấy hiểu được GHI NHẬN người khác là như thế nào và NGÔN TỪ CỦA CUỘC SỐNG cần được ứng dụng ra sao trong giáo dục. Mình tin khi bạn ấy đọc được cuốn này, vô số các em học sinh sẽ được hưởng lợi.

– Cùng con bước qua tiểu học: cuốn này mình đọc xong gần đây, mục tiêu là đọc để hiểu những việc mình cần làm để giúp nàng Cốm nhà mình bước qua tiểu học thành công. Cuốn sách nói về các phương pháp để cha mẹ đồng hành cùng con, từ việc cùng con viết nhật ký, đọc sách, học Anh Văn cho đến việc thấu hiểu tâm lý của con khi con bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì. Cô giáo đọc cuốn này xong thì sẽ có rất nhiều kiến thức để chia sẻ với các phụ huynh, việc đồng hành cùng các con bước qua giai đoạn tiểu học vì thế mà trở nên dễ dàng hơn.

– Kỹ năng đi trước đam mê: đọc cuốn này sẽ giúp chúng ta hiểu sâu sắc về công việc, sự nghiệp của mình cần được đầu tư và phát triển nó lên như thế nào. Đam mê sẽ là thứ đi phía sau khi chúng ta khộng ngừng nâng cấp kỹ năng và con người của bản thân. Bởi trên hành trình ấy, đam mê được tìm thấy một cách đúng nghĩa. Đó là lý do vì sao lẽ sống sẽ được tìm thấy khi bạn hoàn tất một công việc hoặc một dự án khó khăn nào đó.

Thứ hai: làm giàu vốn sống của mình bằng việc quan sát, suy ngẫm nhiều hơn. Đây là điều rất nhiều người thiếu, bởi thường ta luôn hối hả, vội vàng. Đây là cách khiến ta không bao giờ có thể sâu sắc, vững vàng được vì ta thiếu đi sự CHÚ TÂM vào chính mình. Mỗi ngày hãy dành ra 30 phút mỗi tối để KHÔNG LÀM GÌ CẢ, để đầu óc được trống rỗng, chú tâm vào hơi thở và những gì đang diễn ra bên trong của chúng ta. Đừng lo lắng rằng nó quá lãng phí thời gian, mình từng nghĩ như bạn cho đến khi mình bắt tay vào thực hiện. Khi chẳng làm gì mình lại thấy đầu óc được thảnh thơi, nghỉ ngơi đúng nghĩa, đó là cách khiến mình có thêm rất nhiều ý tưởng, năng lượng sau 30 phút chẳng làm gì ấy. Bạn có thể thực hành trước, nếu thấy hiệu quả có thể cùng rủ chồng con tham gia. Con gái mình là cô bé rất giàu năng lượng, hiếu động nên con rất ít khi ngồi yên một chỗ ngoại trừ lúc con vẽ hoặc xếp hình. Mỗi lần mình bảo con ngồi thiền con thường không thích, nên mình biến nó thành khung giờ hạnh phúc. Nghĩa là mẹ con mình sẽ ngồi ôm nhau và lắng nghe nhịp tim của cả hai, không ai được nói gì cả. Bé con ban đầu còn chưa quen nhưng khi mẹ ôm, rồi áp vào má mẹ khiến cô nàng rất thích thú. Còn với chồng thì mình cứ nằm dựa vào người chồng thôi, giây phút ấy chẳng nói gì nhiều mà lại hiểu nhau ghê gớm. Nếu bạn muốn thực hành phương pháp này đúng nhất thì có thể tham khảo cuốn “bước vào cửa hiệu nhiệm màu” nhé.

Thứ ba: học hỏi các bài viết hay về giáo dục tiểu học qua mạng internet. Những bài viết về TIẾNG VIỆT đôi khi vẫn còn hạn chế nhưng Tiếng Anh thì vô biên. Đừng nghĩ là phải có Tiếng Anh mới có thể đọc được, nó chỉ là cái cớ. Hãy sử dụng các công cụ dịch để đọc các bài viết ấy, còn nếu có thời gian hãy tự học Tiếng Anh. Bản thân mình ngày trước cũng có một tư duy đó chính là chờ đến khi Tiếng Anh giỏi mình mới học cái này, cái kia. Nhưng đó là một tư duy sai lầm, hãy học những thứ bạn muốn ngay từ bây giờ. Có vô số những công cụ có thể giúp ích cho bạn, vấn đề là bạn có muốn hay không mà thôi. Hãy cứ học dù ban đầu hơi mất thời gian nhưng hành trình ấy sẽ giúp trình độ Tiếng Anh của bạn được cải thiện. Tiếng Anh chỉ là công cụ, tư duy của bạn quan trọng hơn nhiều. Hơn một năm qua nhờ việc đọc liên tục những thứ mình cần bằng Tiếng Anh nên năm nay mình đọc gì cũng tự đọc, tự hiểu chứ không cần phải dùng google dịch nữa.

Ban đầu mình nghĩ sẽ tư vấn cho bạn ấy những cách để bạn ấy có thể truyền thông tốt hơn nhằm thu hút được nhiều học sinh và phụ huynh. Nhưng mình nghĩ cách ấy sẽ không cho được KẾT QUẢ BỀN VỮNG VÀ LÂU DÀI. Thế nên mình lựa chọn cách chỉ ra cho bạn ấy HƯỚNG ĐI đúng ngay từ đầu và chắc chắn sẽ cho quả ngọt ở tương lai. Hãy nỗ lực để trở thành cô giáo viên tiểu học xuất sắc nhất trường, giỏi đến mức không chỉ phụ huynh, học sinh công nhận mà ngay cả đến sếp và các đồng nghiệp cũng phải giật mình tán thưởng. Khi giỏi như thế rồi thì thu nhập của em cũng sẽ không thiếu đâu cô gái ạ. Cố gắng em nhé, việc quan trọng của em bây giờ là có mục tiêu để phấn đâu trong năm 2023 này. Chờ tin vui từ em nha!

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

8 Comments

  1. escortunevi.com yakında en tepede

  2. Bu görkemli ve hoş Batman escort bayanlar seks için hazırlar. Sadece güzelliğiyle değil, bunun yanı sıra duygusallığıyla dahi sizi büyüleyecek olan bayanlar, kendini her daim %100 verme şekliyle sizi büyük oranda tatmin edecek. Sahip olduğu şehvetli ve benzersiz ince kıvrımları, sizi öne geçiren ve %100 keyif almanızı gerçekleştiren tutkusu ile bedeni bizim açımızdan reel bir nimet olan bayanları ihmal etmeyin. Yaptığı ilk şey, bayanlarım beraberinde kendinizi rahat hissetmeniz ve böylelikle içinizde taşıdığınız bütün o hazzı ve tutkuyu en nefis ve hararetli şekilde alabilmenizdir. İyi zaman geçirmek istiyorsanız burada gösterişli bayanlar var. Gördüğünüz gibi bayanlar epey ince bir kız, sizi mecnun edecek reel seksiler.

  3. Giresun escort bayanlar bir erkeğin aklını alacak kadar hem güzel hem de özeller. Önemli olan bu bayanlarla nerede ve ne zaman sevişmek istediğinize karar vermektir. Çünkü bu güzel bayanlar seks için oldukça hazır ve ateşliler. Bayanların fotoğraflarına bir göz atın zira onları bir moda kataloğunda gördüğünüzü düşüneceğinize eminiz. Bayanlar yalnızca reel bir model olmakla kalmıyor, bunun beraberinde bu işin ona çok para kazandıran bir yeteneği de var: şehvet ve tatlılık. Sana iyi cinsellik teklif etmek talip hoş bayanlar. O gözler ve kahverengi sarı saçlarla, kusursuz kıvrımları ve meleksi gülümsemesi olan seksinin kökeni ile ilgili epey az kuşku var. Bayanlar oldukça seksi zira sen her anın keyfini sonuna kadar çıkarırken rahatlamış olarak keyif almanı sağlayacaktır.

  4. Maraş escort bayanların tüm fanteziler için uygun bir tip de olduğunu bilmelisiniz. Bu kadınları ister kucakta ister koltukta ister yatakta becerebilirsiniz. Bu bayanlar sizi mutlu edecek. Elit ve bonkör beyefendilerin arkadaşlığından tam manasıyla haz alabilmek için büyük bir arzuyla bu bayanlarla görüşmeyi tercih ediyorlar. Sekse, tatlı okşamalara, erotik haz vermek ve alabilmek için önemli bir tutkusu var. Narin bedeni ve Masum yüzü ile bu bayanlar sizi mest edecek. Çok kusursuz hizmetler gerçekleştirirler. Öpücükler, 69, oral cinsellik, erotik masajlar ve çok daha çoğu. Zaman kaybetmeyin ve bu tatlı bayanlarla tanışın.

  5. Yozgat escort bayanlar hoş olmasının beraberinde yatakta nasıl hareket edeceğini ve müşterilerini eğlendirmesini çok iyi biliyor. Deneyimi ona katiyen başarısız olmayan birtakım iyi numaralar öğretti ve bu, günah için yaratılmış bu bedenle, kimsenin onu denemeye karşı koyamayacağıdır. Kendinizi bırakın ve akşam yemekleri, davetler, partiler gibi hususi günlerde size eşlik eden bu şehvetli, hoş ve ince esmerin arkadaşlığının keyfini çıkarın. Bu kadınların her yeri dikkat çekiyor. Dudakları, göğsü, duruşu, her şeyi erkekleri kendisine çekiyor. Güzel, ince, her randevusunun keyfini sonuna kadar çıkarmak talip. İşine karşı takdire şayan bir tutkusu var ve bu onu ajansta en çok tavsiye edilen kızlardan biri yapıyor.

  6. Güzel, tatlı, genç ve platformun tavsiyelerinden Çorum escort bayanlar tutkusu ve çözücü beyefendilerle iyi zaman geçirme arzusu olan hanımlardır. Bayanlar bu gösterişli seks hizmetine başladı. Fotoğraflarda dahi görebileceğiniz gibi, kusursuz kıvrımları ve meleksi yüzü olan bayanların iştah açıcı göğüslerini okşamaktan ve bu tatlı dudakları öpmekten vazgeçemeyeceksiniz. Özel partileri ve gezileri severler. Dışarıda bir gece geçirmek, okşamalarla cinsellik uygulamak ve hayatınızın en heyecanlı gecesinin keyfini çıkarmak istiyorsanız bu bayanlar sizin için oldukça özeller. Bu hoş bayanları yatağında hayal edebiliyor musun? Erotik masajlarından, sıcak öpücüklerinden ve okşamalarından nasıl keyif alıyorsunuz? Çarşaflarınızın arasındaki genç bedeni. Onları arayıp randevu alırsanız bu düş gerçeğe dönüşebilir. Ne için bekliyorsun?

  7. Macera parkları romantizm ve eğlence. Şehirde yalnız mısın? Kartal escort bayanlar kadar adrenalini seviyorsanız, bazıları şehrin serüven parklarında size memnuniyetle eşlik edecek, çelik halatlara binebilir, ağaçlara tırmanabilir, kendinizi sarmaşıklara atabilir, ağaçtan ağaca köprüler geçebilirsiniz. Tam bir maceracı kadın ruhu serüven ve bunu kusursuz bir bedene ve olağanüstü bir tavırla çok keyifli ve olağanüstü bir kızın sayesinde gerçekleştirmekten daha iyi bir yol var mı. Bu keyifli planı kaçıramazsınız! en iyi yerleri bilir ve kusursuz bir beraberliktir, zira sizi geleneksel yemekleri, peynir tahtalarını denemeye götürebilir ve elbet en iyi şaraplardan bir kadeh içmeniz için size eşlik edecektir.

  8. Tarif edilemeyecek kadar hoş bedeni ve biçimli hoş natürel göğüsleriyle Alanya escort bayanlar, banyo ve havuzda baştan çıkarıcı bir hizmet sergiliyorlar. Bu seksi bayanlar şehvetli bir çekicilik ve hayal gücünüzü harekete geçiriyor. Bunun yanı sıra erotik bir keşif için uygun bir yol arkadaşı olacaklar. Baştan çıkarma sanatıyla ince beyefendiyi tarifsiz bir şekilde mutlu etmeyi çok seviyorlar. Çarpıcı görünümüne ilave olarak bayanlar etkileyen bir kişiliğe sahip. Bayanlar tatlı, samimi, akıllı ve memnun etmeyi seviyor. Onlar yanınızdayken olağanüstü bir zevk alacaksınız.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *