Chia sẻ sách Đọc sách

TẬP HỢP NHỮNG BÀI CHIA SẺ VỀ SÁCH 2023 CỦA LÊ NGHĨA

Bài viết này tập hợp những cuốn sách mình đã chia sẻ đầu năm 2023 đến giờ. Hôm qua có một chị mong muốn mình chia sẻ lại những đầu sách hay mà mình đã và đang đọc nên mình làm bài này để các chị em tiện theo dõi nhé. Có bài chia sẻ mới mình sẽ cập nhật vào đây nha.

Cảm ơn mọi người vì đã luôn đón nhận những bài viết của mình. Đọc sách kết hợp với suy ngẫm, trải nghiệm và kiểm chứng khiến mình lớn lên từng ngày. Với mình sách là người thầy tuyệt vời nhất. Mình hi vọng bạn cũng học được điều giá trị thông qua những bộ óc vĩ đại nhờ những trang sách.

1. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Brian Tracy – Cuốn sách rất hay về tài chính, sáng nay lớp tái sinh k5 của mình đã học về chủ đề này, đọc lại các chị em sẽ càng thấm
2. Bạn đang nghịch gì với đời mình – J. Krishnamurti. Chủ đề về triết học, thấu hiểu bản thân, năm nay mình đọc khá nhiều những dòng sách về chủ đề này. Đọc xong bạn sẽ có cái nhìn rất sâu sắc về cuộc sống, về thế giới nội tâm đang diễn ra mỗi ngày bên trong bạn
3. Tác phẩm bố già – một tác phẩm kinh điển đã lưu truyền qua nhiều thế hệ. Cuốn này mình chưa đọc, đợt nghỉ lễ này mới đọc. nhưng chồng mình thì đã đọc, bài chia sẻ của anh ấy vô cùng sâu sắc. Mình tin rằng bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị từ góc nhìn của một anh chàng quân nhân.
4. Thức tỉnh mục đích sống (A New Earth) của tác giả Eckhart Tolle – một cuốn sách rất hay về thấu hiểu, thức tỉnh và nhìn nhận chính mình. Cuốn sách không dễ đọc nhưng nếu đã đọc rồi bạn sẽ nhìn thấy chính mình qua từng câu chữ. Cuốn sách này mình đã từng làm thành khoá đọc sách thực chiến

https://bom.so/RXmZcR

5. Sống trong chờ đợi của Nguyễn Bích Lan – một tác giả, dịch giả mà mình vô cùng yêu mến và trân quý. Nếu đang thấy cuộc đời thật bất công với bạn thì hãy đọc cuốn sách này. Bạn sẽ thấy bạn có vô số thứ mà người khác phải ao ước, ít nhất là với những người đang phải ngày đêm chiến đấu với bệnh tật. Cuốn sách không bi đát mà ngược lại vực dậy tinh thần của bạn rất tốt qua từng truyện ngắn ý nghĩa.


6. Sức mạnh của sự tĩnh lặng – Eckhart Tolle
. Đây là tác giả khi đọc xong mình mua luôn những cuốn sách của ông về để chiêm nghiệm. Sức mạnh của sự tĩnh lặng cho thấy được lợi ích mà việc thiền định đem lại cho cuộc sống của chúng ta. Một cuốn sách rất hay để giúp bạn sống chậm và trân quý những gì mình đang có. Nhất là món quà mang tên HIỆN TẠI.

7. Một đời như kẻ tìm đường của Giáo sư Phan Văn Trườn
g. Cuốn sách về triết lý sống sâu sắc, giá trị của một con người tầm vóc. Mình tin rằng cuốn sách này hợp với bất cứ đối tượng nào từ già trẻ, gái, trai, ai ai cũng nên đọc. Cuốn sách sẽ dạy cho ta cách sống, cách làm việc và cách làm người rất ý nghĩa.

8. Cùng con bước qua tiểu học của Lưu Xứng Liên.
Cuốn sách rất nhẹ nhàng về những phương pháp, cách thức để đồng hành với con hiệu quả nhất là giai đoạn tiểu học. Mình thích cuốn sách này vì nó giúp gắn kết các thành viên trong gia đình bằng những lá thứ vô cùng ý nghĩa mà cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau.

9. Luật tâm thức – Ngô Sa Thạch
. Chủ đề về tâm linh mình đã đọc từ trước rất nhiều, cuốn sách cho mình hệ thống lại những điều mình đã học, đã chiêm nghiệm. Phần cuối cuốn sách về tiền kiếp mình không hứng thú lắm nhưng những phần đầu rất hay. Bạn có thể hiểu sâu hơn về luật tâm thức cùng các quy luật khác. Chúng sẽ góp phần tạo nên thế giới bên ngoài đầy màu sắc mà ta đang sống.

10. Công dân toàn cầu, công dân vũ trụ của Giáo sư Phan Văn Trường
– bạn sẽ học được rất nhiều về cách sống, cách làm việc của những người mang tầm vóc của một công dân toàn cầu, công dân vũ trụ thứ thiệt. Cuốn này ngắn thôi nhưng đọc thú vị và thấm lắm.

11. Hạnh phúc là con đường của Giáo sư Hà Vĩnh Thọ
. Thời điểm giáo sự viết sách thì có thể ông đang là Tiến Sĩ. Cuốn sách thực sự rất giá trị và ý nghĩa với mình. Mình yêu thích cuốn sách này vô cùng vì nó phù hợp với giá trị và phong cách giáo dục của mình. Bạn sẽ học được rất nhiều những điều ý nghĩa từ cuốn sách này.
Mình đọc khá nhiều sách nhưng không phải cuốn nào mình cũng chia sẻ, trên đây là những cuốn sách mình đã review trong đợt đầu năm 2023 vừa rồi. Bài nào cũng khá dài, thế nên nếu bạn đọc được nó thì chắc chắn bạn có thể đọc được sách và học được rất nhiều điều ý nghĩa.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *