Cùng con Trí tuệ

LÀM SAO ĐỂ CON ĐỌC CHỮ MÀ TRONG LÒNG SUNG SƯỚNG?

Câu trả lời là thiết kế trò chơi cho con chơi. Trò chơi lần này mình thiết kế là đi tìm kho báu. Kho báu lần này chính là một chú gấu bông xinh xắn.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé. Mục tiêu của mình là muốn cho bé con thấy khi con đọc được chữ thì chơi trò này thú vị làm sao. Bởi chỉ cần đọc được chữ con sẽ biết mình cần phải làm gì bước tiếp theo, đi tới đâu để có thể từng bước lấy được kho báu. Nàng ấy hứng khởi vô cùng cả nhà ạ.

????Mẹ sẽ viết ra 4 hoặc 5 bước tướng ứng với 4 hoặc 5 tờ giấy nhỏ. Trên đó mẹ ghi nội dung và đánh thứ tự từng bước.

????Số 1 con sẽ là người được cầm để bắt đầu hành trình tìm ra các số còn lại.
Số 2,3,4,5 mẹ sẽ lần lượt để vào những nơi tương ứng với nội dung mẹ viết.

????Ví dụ khi nhận được số 1 con sẽ được chỉ dẫn là mở ba lô của con ngăn đầu tiên thì trong ngăn đó con sẽ tìm được số 2.

????Trong số 2 lại có nội dung để tìm được số 3, cứ thế lần lượt cho đến khi con tìm ra kho báu. Nàng nhà mình chơi cả tối mà không chán, còn bảo đọc được chữ kì diệu thật.

????Muốn kéo ông bố đang đi trực ban ở cơ quan vào trò chơi thì đơn giản lắm. Tới số 5 mẹ ghi là “gọi điện cho bố Tuấn con sẽ tìm được kho báu”. Nàng ấy gọi bố ngay, còn trước đó mẹ đã nhắn tin cho bố nội dung là “kho báu được để ở tủ của dì Thương, ngăn đầu tiên bên gương”. Nàng ấy nghe bố chỉ dẫn là liền đi vào phòng dì và tìm ngay được kho báu.

????Mọi thứ đơn giản như vậy đó cả nhà yêu dấu, con vừa được chơi, lại vừa được học chữ luôn. Trò này các anh chị lớn thì mẹ lại làm phần thưởng lớn hơn như là một cuốn sách mới cứng mẹ mới ring về. Hoặc là phần thưởng bỏ lợn nếu hai anh em biết hợp tác để cùng tìm ra. Vui phải biết hehe.

????Mấu chốt là cha mẹ cần biết đầu ra ta muốn gì để thiết kế tương ứng. Ta muốn con nhận được gì, học được bài học hay thông điệp nào thì ta thiết kế bài học để truyền tải nó. Có cả bố tham gia cùng thì của bố khó hơn. Của bé con dễ hơn để hai bố con cùng thi. Mình con thì đơn giản để con đỡ nản.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *