Cảm nhận sau khoá học

THỰC HÀNH LÒNG BIẾT ƠN – GIẢN ĐƠN VÀ DỄ DÀNG

Mình biết đến lòng biết ơn từ những năm tháng sinh viên khi tìm hiểu và đọc nhiều tài liệu về luật hấp dẫn.
Ban đầu mình mặc định lòng biết ơn và luật hấp dẫn là đi cùng nhau nhưng sau này đọc thêm rất nhiều các dòng sách khác. Mình nhận ra lòng biết ơn ai ai cũng cần, và khía cạnh nào cũng có thể áp dụng được chứ không riêng gì luật hấp dẫn. Đó là lý do vì sao càng những người thành công, có tầm vóc thì họ lại càng biết ơn, trân trọng những gì mà bản thân đang có. Lòng biết ơn không những giúp ta trân quý những gì đang hiện diện trong giây phút hiện tại mà còn giúp tinh thần, tâm trạng của ta chuyển biết một cách tích cực. Đó có lẽ là lý do lớn nhất giúp cho những người thực hành lòng biết ơn thường xuyên có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và may mắn. Trong cuốn sách “bí mật của nước” và “thông điệp của nước”, tiến sĩ Masaru Emoto đã có những nghiên cứu rất thú vị về sự tuyệt vời mà lòng biết ơn mang lại thông qua các phân tử nước. Những phân tử nước dù xấu cỡ nào đi chăng nữa nhưng theo thời gian, khi được lắng nghe những lời cầu nguyện, nhất là những lời nói về lòng biết ơn, chúng sẽ chuyển hoá và trở thành những phân tử nước với màu sắc cực kì đẹp.

Vậy nên, không có lý do gì để ta không thực hiện thói quen tuyệt vời này cả. Cách để thực hành lòng biết ơn rất đơn giản. Ta chỉ cần thể hiện lòng biết ơn với ai đó hoặc điều gì đó vì họ hoặc điều đó đã giúp ta việc gì đó. Mình ví dụ:
Tôi biết ơn bạn shipper vì đã giao hàng rất tận tình và chu đáo cho tôi.
Tôi biết ơn thời tiết rất đẹp hôm nay vì đã khiến tôi cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Cứ như thế, bạn sẽ nhớ lại tất cả những điều mà bạn đã trải qua trong ngày. Có bạn nói với mình, bạn bị bí chủ đề khi thực hành lòng biết ơn vì ngày nào bạn cũng trải qua những sự việc tương tự nhau. Mình nghĩ là do bạn chưa đào sâu thôi, chứ thực ra không có ngày nào ta giống ngày nào hết. Mình thường thực hành lòng biết ơn khi vừa thức dậy sau 15 phút thiền trên giường. Và buổi tối trước khi đi ngủ, mình sẽ soi lại một loạt những điều đã diễn ra trong ngày. Biết ơn hết những gì đã trải qua chắc phải 80 – 100 điều nhưng mình thường tự nhẩm khoảng 50 điều thôi. Sau đó chọn ra điều mà mình biết ơn hơn cả để đặt tên cho ngày hôm đó của mình.
Để không bị bí chủ đề, mình thường khai thác sâu vào các khía cạnh của chủ đề đó. Mình ví dụ :

Tôi biết ơn bạn shipper vì đã giao hà ng rất đúng giờ cho tôi.
Tôi biết ơn bên cửa h àng đã gửi h àng rất đúng giờ cho tôi.
Tôi biết ơn nhà sản xuất vì đã tạo ra một món hà ng rất hữu ích với tôi.
Tôi biết ơn những người đã tạo ra nguồn nguyên liệu chất lượng cho món hà ng của tôi.
Tôi biết ơn chồng tôi vì đã nhận và đem món hà ng lên giúp tôi.
Tôi biết ơn cửa h àng vì đã tận tình hướng dẫn tôi cách sử dụng.
Tôi biết ơn ngân hà ng Tp ban k vì đã giúp tôi tiện lợi trong việc th anh toán
Tôi biết ơn chiếc điện thoại tuyệt vời vì đã cung cấp những tính năng hữu ích cho tôi
Tôi biết ơn Apple vì đã mang tới chiếc điện thoại xịn xò cho tôi

Bạn thấy đấy, có một việc thôi nhưng đã có vô số những người tham gia vào trong tiến trình ấy để giúp ta có được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Viết ra mới thấy chúng ta đang có rất nhiều thứ, có được sự yêu thương, chung tay và góp sức của bao nhiêu người. Tiếp tục với những trải nghiệm khác trong ngày bạn sẽ thấy rất nhanh 50 điều đã lần lượt hiện ra trong tâm trí bạn. Thực hành biết ơn quả thực rất giản đơn và dễ dàng bạn nhỉ!

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *