Kỹ năng Rèn luyện

ĐỂ THAY ĐỔI HOÀN TOÀN CUỘC SỐNG HÃY…

Để thay đổi hoàn toàn cuộc sống bạn hãy

1. Có danh sách những mục tiêu quan trọng.

Đừng bao giờ nghĩ viết ra rồi có thực hiện được đâu, hãy bỏ suy nghĩ ấy ra khỏi đầu để thiết lập lại mọi thứ. Dành tâm trí và cả trái tim để nghĩ về những điều mà bản thân thực sự khao khát. Nhiều năm trước mình có danh sách 50 mục tiêu hàng đầu, lúc viết ra mình đang đứng ở vạch xuất phát. Nhưng theo thời gian, các mục tiêu ấy dần dần được mình chinh phục. Tới 2023 vừa rồi mình lại viết ra 50 mục tiêu tiếp theo, cứ khao khát là viết ra thôi, việc hiện thực hoá thời gian sẽ giúp ta hoàn tất.

2. Lên kế hoạch để hành động.

Nhiều người không hoàn thành được mục tiêu vì không có kế hoạch triển khai và chẳng bao giờ bắt tay vào làm. Sau đó kết luận là đặt ra mục tiêu không mang lại kết quả gì. Thực tế thì không phải vậy, đặt ra mục tiêu mới là bước đầu tiên trong tiến trình hiện thực hoá ước mơ thôi. Bước số 2 là phải lên kế hoạch để hành động. Đừng nghĩ ta phải viết cả núi kế hoạch dày cộp ra giấy. Mình viết bằng sơ đồ, chỉ 2 trang là tròn cả tháng. Còn chi tiết cả tuần thì 1 trang A4 là đủ. Khi làm kế hoạch, càng đơn giản càng hiệu quả. Điều tuyệt vời luôn khởi nguồn từ sự giản đơn.

3. Thất bại thì làm lại, đừng phóng đại nó lên.

Khi thực hiện kế hoạch, kiểu gì ta cũng gặp trở ngại. Đó là chuyện hết sức bình thường. Ta không nên đánh đồng sự thất bại ấy với nhân cách của mình. Đừng bao giờ chỉ vì thất bại mà nói bản thân ng u dố t hay ăn hạ i. Tự động viên chính mình hãy nỗ lực, cố gắng nhiều hơn. Rút ra bài học sau thất bại để bắt đầu lại là đủ. Năm nay mình đặt mục tiêu là tuần đọc 3 cuốn sách, nhưng trước Tết mình mất 2 tuần ốm, không được phép đi lại, cơ thể đa u nhứ c. Mình cũng rất sốt ruột khi không thể hoàn thành kế hoạch mà bản thân đã đề ra. Nhưng cứ khó chịu, tiếc nuối cũng chẳng giải quyết được điều gì. Thế nên khi khoẻ trở lại, mình đã chọn cách tăng tốc những ngày sau đó….Tết là thời điểm mình nghỉ ngơi, sốc lại tinh thần và bám sát những kế hoạch đã đề ra.

4. Kiên trì đến cùng.

Ngày trước mình không bao giờ nhận mình là người kiên trì đâu. Trong mắt mình chồng mình mới là người kiên trì, con người thiếu chiều cao không vào được trường của lực lượng vũ trang mà vẫn âm thầm học rồi tập luyện liên tục để tăng chiều cao. Hai năm sau anh thi vào học viện An Ninh với chiều cao vượt chuẩn, thừa 2cm. Còn mình khi biết trượt nguyện vọng 1, mình đã tự nhủ với bản thân giờ học trường nào cũng được. Miễn là đi học đại học, chỉ cần có cơ hội nhất định mình sẽ học giỏi và kiến tạo nên một cuộc sống hoàn toàn khác. Mình đã đi học đại học với tâm thế như vậy. Kết quả là mình đã hoàn thành được khá nhiều mục tiêu ngày ấy. Đạt học bổng, làm thêm với mức lương tốt, có t iền cho bố mẹ khi Tết về. Nói thì đơn giản nhưng những ngày tháng sinh viên mình học, làm như trâu. Cũng trải qua vô số thăng trầm, biến cố nhưng rồi mình vẫn vượt qua một cách bền bỉ và mạnh mẽ. Đi làm cũng thế, mình chưa bao giờ đánh mất giấc mơ và khao khát của bản thân dù bị đời t át cho bao nhiêu gáo nước lạnh. Rồi mình cũng nhận ra, mình rất kiên trì và lì đòn, chứ không phải không kiên trì như mình nghĩ.

5. Tổng kết, xem lại hành trình của mình.

Đây là phần mà rất nhiều người không làm hoặc lười làm, tuy nhiên nó lại là phần hết sức quan trọng. Nếu không xem lại hành trình của mình để đánh giá, tổng kết và đưa ra phương hướng cho thời gian tới thì sai lầm sẽ tiếp tục được lặp lại. Dần dần ta sẽ rơi vào bế t ắc và chá n nản. Thế nên chủ động nhận diện bài học để điều chỉnh phương hướng, kế hoạch của bản thân là một sự lựa chọn thông minh. Nó sẽ giúp chúng ta tốt nghiệp nhanh chóng những bài học cần thiết. Hi vọng 5 điều này sẽ giúp các bạn có được những chiến lược cần thiết để kiến tạo nên một năm 2024 thật rực rỡ.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

1 Comment

  1. Anda membuatnya menarik dan Anda tetap ingin menjaganya tetap masuk akal.
    Saya tidak tahan untuk belajar lebih banyak dari Anda. HOKIMULU mendukung para pemain slot online indonesia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *