Chia sẻ sách Đọc sách

10 CUỐN SÁCH VỀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN HAY NHẤT

Hôm nay có bạn hỏi mình về 10 cuốn sách phát triển bản thân hay và dễ đọc nhất. Sau khi cân nhắc một hồi, mình lựa chọn ra mười cuốn sau đây. Dĩ nhiên những cuốn sách hay, sâu sắc và giá trị thì còn nhiều lắm. Thế nhưng với những người mới bắt đầu đọc, mình xin lựa chọn và giới thiệu đến bạn những cuốn hay và dễ đọc nhất để bạn thấy rằng đọc sách thực sự rất thú vị.

Trước khi chia sẻ đến bạn danh sách 10 cuốn sách, mình muốn nhắn nhủ rằng: nếu muốn đưa sách vào đời sống, đừng chỉ đọc xong rồi để đó. Hãy vừa đọc vừa suy ngẫm, vừa liên hệ bản thân. Học được gì hay hãy ghi chú, tô vẽ hết vào sách. Để làm gì? Để khai thác tối đa cuốn sách ấy. Những dịch giả, tác giả họ sẽ rất vui, rất hạnh phúc khi toàn bộ tâm huyết của họ đã được trao truyền đến bạn một cách trọn vẹn. Đọc xong bạn hãy viết ra những điều bạn tâm đắc nhất, liên hệ bản thân để áp dụng vào cuộc sống trong thời gian tới. Đó chính là cách mà sách sẽ từng bước đi vào đời sống của bạn.

1. TỰ TRUYỆN BENJAMIN FRANKLIN

Cuốn tự truyện dễ đọc và vô cùng truyền cảm hứng. Đọc xong bạn sẽ học được vô số bài học ý nghĩa về nuôi dạy con, về rèn giũa nhân cách, đặc biệt là về tinh thần tự học mãnh liệt qua việc đọc sách của ông. “Thú vui duy nhất ta cho phép bản thân mình chính là đọc sách”.

2. THUẬT QUẢN LÝ THỜI GIAN

Nếu bạn không biết quản lý thời gian thế nào cho hiệu quả thì đây là cuốn sách cho bạn. Sách mỏng, dễ đọc nhưng đi rất sâu vào những nguyên lý cốt lõi. Đọc xong bạn sẽ biết phải bắt đầu từ đâu và sắp xếp cuộc sống thế nào.

3. HỌC CÁCH HỌC

Không phải học sinh, sinh viên mới cần đọc mà người lớn chúng ta cũng rất nên đọc cuốn sách này. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta hiểu sâu về cách thức hoạt động của não bộ, từ đó hỗ trợ rất lớn cho quá trình tự học và phát triển bản thân của mỗi người.

4. MỘT ĐỜI NHƯ KẺ TÌM ĐƯỜNG

Cuốn sách rất sâu sắc của Giáo sư Phan Văn Trường. Trong bộ sách của thầy thì đây là cuốn mình yêu hơn cả. Dù khá dày nhưng bạn sẽ khó lòng mà dừng lại, vì nội dung lôi cuốn và chạm sâu tới từng người với những triết lý sống sâu sắc, gần gũi. Ai ai cũng có thể áp dụng.

5. ĐƯỢC HỌC

Nếu bạn cảm thấy học tập thật căng thẳng, mệt mỏi, đọc sách thật chán chường thì hãy một lần trò chuyện với Tara Westover trong được học. Khi ấy bạn sẽ thấy được học quả thực đã là một đặc ân. Làm thế nào để một cô gái 17 năm chưa từng tới trường nhưng lại trở thành Tiến Sĩ của một trường đại học danh giá. Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong cuốn tự truyện vô cùng xúc động này.

6. THUẬT HÙNG BIỆN

Cả hai cuốn cùng tên, một là của Brian Tracy, hai là của Dale Carnegie. Hai cuốn đều cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để rèn luyện và phát triển kỹ năng hùng biện, giao tiếp và thuyết trình. Dù đọc rất nhiều cuốn sách về chủ đề này nhưng đây là hai cuốn mình yêu thích nhất.

7. NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Đây là cuốn sách rất dễ hiểu về nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân. Bạn sẽ học được cách quản lý tài chính của bản thân như thế nào cho hiệu quả. Lựa chọn những kênh đầu tư khôn ngoan cho bản thân và gia đình.

8. BA NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI

Cuốn sách vô cùng truyền cảm hứng cho những ai đang trên hành trình xây dựng và phát triển bản thân. Ba người thầy vĩ đại cũng chính là ba câu hỏi quan trọng mà mỗi chúng ta cần tự tìm ra câu trả lời cho bản thân mình.

9. CÁCH HỌC NGOẠI NGỮ NHANH VÀ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN

Cuốn sách này cho bạn những nguyên lý đúng đắn để chinh phục bất cứ ngôn ngữ nào. Tác giả xuất phát từ một ca sĩ, nhờ phương pháp này mà anh ấy đã thành thạo được rất nhiều ngôn ngữ chỉ trong vòng khoảng thời gian rất ngắn. Mình đã chia sẻ tới bạn cuốn sách này trước đó. Nó cực kì hữu ích và giá trị.

10. TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Nếu bạn mong muốn xây dựng thương hiệu cá nhân đúng hướng ngay từ đầu thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Trong số các cuốn sách về chủ đề này thì đây là cuốn sách mình ấn tượng và yêu thích hơn cả. Nó rất chi tiết, cụ thể và dễ áp dụng. Hi vọng những cuốn sách này sẽ giúp các bạn có được hành trang tốt nhất trên hành trình rèn giũa và phát triển bản thân của mình.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *