Chia sẻ sách Đọc sách Kiến thức Kỹ năng Rèn luyện

POWER vs FORCE

Một cuốn sách rất sâu về trường năng lượng và những yếu tố sâu thẳm bên trong ảnh hưởng và quyết định tới hành vi của con người. Nếu ai từng đọc bộ sách về luật hấp dẫn, năng đoạn kim cương, quản lý nghiệp thì cuốn này sẽ đào sâu, mở rộng và làm rõ chìa khoá mà những cuốn trên đã đề cập.Cuốn sách dày hơn 400 trang nhưng đọc rất cuốn. Đặc biệt là phần phân tích, đào sâu về trường năng lượng. Nhờ cuốn sách mình đã có cái nhìn toàn cảnh về những điều bản thân suy ngẫm bấy lâu.

1. CÔNG CỤ

Khi xem về bản đồ ý thức, ngay lập tức nhận thức của chúng ta sẽ thay đổi. Bởi ta biết nhận thức thế nào thì trường năng lượng sẽ tương đương như thế. Chính vì điều đó mà chúng ta sẽ chuyển ý thức của mình sang một phương diện mới. Khi ý thức và nhận thức tiến hoá cùng nhau, chúng ta sẽ thoát khỏi vai nạn nhân. Bởi lúc này ta nhận diện được mọi thứ mà ta đang có trong ngày hôm nay chính là nhận thức của ta kiến tạo nên. Do đó chính ta chứ không phải ai khác phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho cuộc sống của mình. Vai nạn nhân cũng được hoá giải từ đây.

Một điều rất thú vị nữa về sức mạnh bên trong của mỗi người đã được lật mở và nhìn nhận một cách thấu suốt. Tại sao trong những hoàn cảnh tréo ngoe, đau đớn đến tận cùng về mặt thể xác nhưng vẫn có những người không nề hà, không bị lung lay, đánh mất đi nhuệ khí, ý chí hay phẩm cách của bản thân. Đó là bởi họ nhận diện được rằng: không có gì ở bên ngoài có thể tác động và làm họ nao núng. Không phải sự kiện mà chính thái độ và phản ứng của họ mới quyết định sự kiện đó là tiêu cực hay tích cực. Có những người xem việc ly dị là nỗi đau tận cùng nhưng lại có những người xem đó là sự giải thoát. Có người xem hôn nhân là nấm mồ nhưng lại có những người xem hôn nhân là thiên đường. Có người xem trở ngại là vật cản đường nhưng có người lại xem đó là cơ hội để trui rèn và phát triển bản thân. Đó cũng chính là sự trung tính của sự vật, sự việc mà cuốn “năng đoạn kim cương” đã đề cập rất sâu sắc.

Một lần nữa “lòng từ bi” lại xuất hiện, ánh sáng của “chánh niệm” lại hiện hữu. Quả thực hành trình phát triển tâm linh là hành trình rất xứng đáng để chúng ta suy ngẫm. Nó không phải theo tín ngưỡng hay tôn giáo nào mà đó là hành trình tìm thấy phiên bản tốt nhất mà ta muốn trở thành. Hành trình đấu tranh với chính ma tính trong con người của mỗi chúng ta, chiến thắng người khác thì kiêu hãnh nhưng chiến thắng bản thân ta sẽ thấy rất đỗi tự hào. Mỗi điều ta nghĩ, mỗi việc ta làm, mỗi lời ta nói đều được ghi lại và nó sẽ để lại một kết quả rất lâu dài. Là kết quả hay hệ quả là do ta gieo nên. Không hiểu sao khi đọc cuốn sách này thì 7 dấu ấn trong năng đoạn kim cương cứ vang lên trong đầu mình. Nó tiếp nối, hỗ trợ và làm sáng tỏ cùng nhau một cách rất vi diệu.

2. CÔNG VIỆC

Đây là phần mà mình vô cùng tâm đắc, và cũng đã chia sẻ với các bạn trước đó. Vũ trụ sẽ không quên bất cứ điều gì. Vậy nên những lời nói, những suy nghĩ, những quyết định và những cảm nhận của chúng ta đều đã được ghi lại một cách rõ ràng. Việc quyết định mình là ai và sống như thế nào sẽ để lại một hậu quả to lớn về sau. Thế nên hãy sáng suốt lựa chọn việc mình sẽ trở thành người như thế nào và sống ra sao. Bởi mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta đều sẽ để lại dấu ấn. Và chúng đều tạo ra ảnh hưởng trong một giai đoạn rất dài. Ta trao thứ gì thì ta sẽ nhận lại một điều tương ứng. Thiên tài có sự khác biệt như thế nào với những người bình thường? Có phải họ là người có chỉ số IQ cao ngất ngưỡng không? Thực tế thì không phải như vậy. Chỉ số thông minh chỉ là một phần rất nhỏ, thiên tài thực sự được nhận diện qua những phẩm chất như: kiên trì, can đảm, tập trung, có động lực lớn và chính trực tuyệt đối. Thành công cũng có ba bậc khác nhau. Bước đầu tiên đó chính là những cái ta có, đây là những của cải sẽ quyết định tới việc người khác nhìn nhận về bản thân mình. Cấp độ thứ hai đó chính là những điều ta làm, đây là quá trình mà ta đã cống hiến những giá trị cho cuộc sống và cho xã hội. Và cấp độ cao nhất chính là con người mà chúng ta trở thành. Và đây chính là cấp độ giúp chúng ta phát triển được một nội lực lớn mạnh của bản thân. Phần này làm mình nhớ tới một câu nói rất ý nghĩa của Jim Rohn: “Sau khi đã trở thành triệu phú, bạn có thể cho tất cả tiền của mình đi làm không thương tiếc bởi vì bây giờ tiền không quan trọng nữa, cái quan trọng là khối óc của bạn đã được rèn luyện trong quá trình trở thành triệu phú”.

3. Ý NGHĨA

Đến đây, có thể bạn cũng sẽ suy nghĩ như mình. Vậy ta phải làm thế nào để có thể phát triển nội lực của bản thân? Bởi vì chỉ có cách đó thì mới giúp chúng ta không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện và các yếu tố ở bên ngoài. Việc đầu tiên đó chính là chúng ta cần phải nhận thức đúng về việc ta sẽ trở thành người như thế nào. Chính điều này sẽ quyết định tới việc ta nhìn thấy điều gì. Bởi lẽ chính nhận thức sẽ quyết định tới việc tạo ra những tri giác và những trải nghiệm trong cuộc sống của chúng ta. Nó giống như câu nói gió tầng nào thì gặp mây tầng đó. Chính nhận thức sẽ quyết định trường năng lượng của mỗi người, chứ năng lượng đến đâu thì chúng ta sẽ thu hút những sự kiện, con người và hoàn cảnh phù hợp đến đó. Nội lực và nhận thức luôn song hành với nhau là vì vậy. Có một cách rất hiệu quả để chúng ta có thể đưa từng ý thức của mình lên chính là việc quan sát tâm trí. “Chánh niệm” chính là món quà tuyệt vời mà ta dành tặng cho mọi người và cho chính mình.

Và để có thể phát triển nội lực, ý thức của bản thân thì chúng ta sẽ cần gia tăng sự chính trực, trí tuệ và lòng từ bi của mình. Hãy bắt đầu từ sự can đảm, can đảm đứng ra nhận trách nhiệm, sau đó chấp nhận thực tế cuộc sống đang diễn ra, tìm cách để xử lý nó. Cuối cùng đó chính là dùng tình yêu của mình để chiếu rọi mọi thứ ta làm, mọi lời ta nói và mọi suy nghĩ của chính ta.

Mình có ghi lại về các tầng ý thức của con người để nhắc nhở bản thân và chuyên tâm thực hành trong thời gian tới. Nhìn vào bạn sẽ thấy, những tầng có mức năng lượng dưới 200 sẽ mang tính hủy hoại cả cá nhân lẫn xã hội. Ngược lại những tầng trên 200 thì sẽ mang tính xây dựng và giúp chúng ta phát triển sức mạnh bên trong.
Hãy lưu lại bài chia sẻ này và thực hành nó mạnh mẽ trong thời gian sắp tới bạn nhé. Hãy xem điều gì sẽ diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Dĩ nhiên đây là một cuốn sách mà bạn rất nên có trong tủ sách gia đình để vừa đọc vừa suy ngẫm và áp dụng triệt để.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

1 Comment

  1. UUU777 adalah platform perjudian online yang dikenal dengan koleksi permainan slot yang luas dan variatif. Dengan desain antarmuka yang user-friendly dan teknologi terkini, UUU777 berkomitmen untuk menyediakan pengalaman bermain yang menyenangkan dan memuaskan bagi pemain dari berbagai kalangan. Fokus utamanya adalah pada permainan slot yang menawarkan berbagai fitur menarik dan peluang besar untuk meraih jackpot.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *