Kiến thức Rèn luyện

BA THỨ MÀ PHỤ NỮ BUỘC PHẢI NÂNG CẤP LÊN THEO THỜI GIAN

Phụ nữ chúng ta có ba việc liên tục phải NÂNG CẤP LÊN theo thời gian đó là: HỌC TẬP, XINH ĐẸP VÀ KIẾM TIỀN. Tuổi tác đôi khi chỉ là cái cớ để ta biện minh, đổ lỗi. Dù ở độ tuổi nào ta luôn có thể thay đổi và nâng cấp chính mình. Không cần phải so sánh với ai cả, nhưng luôn cần phải so sánh với chính mình của ngày hôm qua, của một tháng trước, của một quý trước và của một năm trước.

Rất nhiều người phụ nữ luôn bị ám ảnh trong việc TÌM KIẾM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỜI tuyệt vời để yêu và dựa dẫm. Bởi họ được dạy rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Nhưng sự thực là phụ nữ hơn nhau ở chính mình. Người phụ nữ có thể thiếu đàn ông nhưng không bao giờ được để mình thiếu TRI THỨC, NHAN SẮC và khả năng KIẾM TIỀN.
📌TRI THỨC ở đây chính là khả năng vận dụng những hiểu biết của mình để làm chủ cuộc sống, luôn biết làm thế nào để sống ý nghĩa và hạnh phúc. Biết làm sao để sống cuộc đời mà bản thân ao ước chứ không phải như người khác kì vọng. Hôm nay chưa được thì ngày mai, năm trước chưa được thì năm nay, miễn là luôn có PHƯƠNG HƯỚNG và LÝ TƯỞNG để phấn đấu.

📌NHAN SẮC không phải xinh như hotgril hay phải đẹp miên man như một hoa hậu. Nó chỉ đơn giản là theo thời gian mỗi chúng ta biết mình phù hợp với kiểu tóc nào, phong cách thời trang ra sao. Bộ môn thể dục nào giúp ta duy trì sức khoẻ và vóc dáng một cách hiệu quả nhất.

📌KIẾM TIỀN luôn là kỹ năng quan trọng nhất. Nó là khả năng biến những kiến thức, kỹ năng mà chúng ta có thành TIỀN. Nó không phải là thước đo duy nhất nhưng nó là thước đo để thể hiện giá trị của chúng ta chính xác nhất.

HIỂU MÌNH, KHÁM PHÁ CHÍNH MÌNH là hành trình quan trọng nhất. Khi ta thức tỉnh, khai sáng được cho bản thân thì sớm thôi ta sẽ tìm được nửa kia đúng nghĩa của mình. Còn nếu ta đang có người bạn đời rồi nhưng đâu đó ta vẫn chưa hài lòng về anh ấy thì hãy cứ thay đổi tích cực đi, anh ấy sẽ chuyển mình theo chúng ta. MỌI SỰ THAY ĐỔI LUÔN CẦN ĐƯỢC MỞ RA TỪ BÊN TRONG CỦA MỖI NGƯỜI. Trong gia đình chỉ cần một thành viên thay đổi, cả nhà sẽ bị cuốn theo sự thay đổi đó bởi não bộ của mỗi chúng ta có tính mềm dẻo. Nó sẽ sớm thích nghi và tìm ra hướng thay đổi sao cho phù hợp. Mấu chốt là ta cần THAY ĐỔI ĐÚNG HƯỚNG.

Vẻ đẹp hình thể có thể bị hao mòn theo thời gian nhưng tri thức thì liên tục dày lên theo năm tháng. Không ai thích một người phụ nữ vừa già, vừa xấu lại còn kém hiểu biết. Bao gồm cả bé con của chúng ta, nếu không có kiến thức ta rất có thể sẽ không nói chuyện được với các con của mình quá lâu. Thế nên hãy tranh thủ HỌC TẬP, NÂNG CẤP BẢN THÂN từ bây giờ. Có những người sau này hối hận bởi những năm tháng tuổi trẻ đáng ra nên dành nhiều thời gian để trau dồi, rèn luyện thì họ lại dành thời gian để phung phí và hưởng thụ. Một người phụ nữ ngày trẻ có thể đẹp về vóc dáng, về khuôn mặt nhưng khi về già chỉ có thể đẹp bằng sự hiểu biết và khôn ngoan. Bất cứ người đàn ông nào ban đầu đều có thể bị thu hút bởi vẻ đẹp hình thể của cô gái đẹp, nhưng không ai trong số họ muốn sống cả đời với người có cái đầu rỗng tuếch.

Phụ nữ hiện đại không bao giờ đặt hạnh phúc của mình vào tay của một kẻ khác, bao gồm cả người bạn đời. Hãy để cho anh ấy thấy chúng ta ở đây là cùng nhau đắp xây nên HẠNH PHÚC CHO CẢ HAI chứ không phảo nhờ anh em mới biết hạnh phúc là gì. Người phụ nữ có sở thích, đam mê, có sự nghiệp, có một cuộc sống thú vị thì người đó luôn RẤT HẤP DẪN. Ai cũng muốn được gần gũi, trò chuyện và kết nối với cô ấy. Đặc biệt là chồng, con và những người thân xung quanh.

Vậy nên đừng bao giờ tự hài lòng với bản thân của ngày hôm qua. Cuộc sống thay đổi rất nhanh, ta cần học cách thích nghi để ứng phó với sự thay đổi ấy. Đừng đánh đồng việc “không hài lòng với bản thân” là sống nhanh, sống vội mà là luôn biết sống có mục tiêu, có lý tưởng. Không có ngôi trường, doanh nghiệp hay đất nước nào phát triển mà không có mục tiêu để hướng đến cả. Nhiều người nói rằng tôi có sao thì để y vậy, ai yêu thì yêu, không yêu thì thôi, sao phải nhọc lòng để mà cố gắng. Câu trả lời của mình là “nếu điều đó làm bạn vui thì hãy cứ làm, chỉ mong rằng niềm vui ấy sẽ được bạn kéo dài mãi”.

Mình là người đi lên từ khó khăn, thiếu thốn, cơ hàn, nên mình luôn nỗ lực để học tập và làm việc mỗi ngày. Có những thứ người khác chỉ cần nỗ lực 10 phần thì mình phải nỗ lực gấp 100, 1000 lần như thế. Nhưng để hỏi mình có HẠNH PHÚC với chặng đường ấy không thì câu trả lời của mình là rất hạnh phúc. Bởi thước đo cho sự hài lòng của mình là sự thoả mãn trong dài hạn chứ không phải những ham muốn nhất thời. Và đó là lý do theo năm tháng ba thứ HỌC TẬP, XINH ĐẸP VÀ KIẾM T.I.Ề.N luôn được mình nâng cấp lên. Mình tin ai cũng có thể nâng cấp được ba thứ này nếu muốn. Thời điểm quan trọng nhất chính là bây giờ, ngay hôm nay!

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

1 Comment

  1. Bermain di HOKIMULU dengan rate kemenangan tertinggi pasti akan dengan mudah jackpot, fitur spin yang gacor membuat para pemain slot online indonesia dnegan mudah mencapai kemenangan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *