Chia sẻ sách Đọc sách

TÂM LÝ HỌC THÀNH CÔNG – CUỐN SÁCH VỀ TƯ DUY RẤT HAY

🌼Cuốn sách về tư duy rất hay mà bạn có thể tìm đọc để áp dụng vào cuộc sống. Cuốn sách cho bạn một kiểu phân loại mới đó chính là phân loại về người có tư duy cố định và người có tư duy phát triển.
🌼 Quyển sách rất dễ đọc, dễ áp dụng và có thể ứng dụng vào trong mọi lĩnh vực cuộc sống như phát triển bản thân, xử lý các mối quan hệ, dạy con, phát triển sự nghiệp.

1️⃣ Phân biệt giữa hai loại tư duy: tư duy cố định và tư duy phát triển. Nếu tư duy cố định là người luôn mặc định mọi thứ đã sẵn có, bao gồm cả trí thông minh lẫn sự nỗ lực trong công việc và cuộc sống. Những người có tư duy cố định thường tin rằng dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì bản thân họ không thể nào phát triển hơn được, bởi vì họ đủ chất, kiến thức và kỹ năng để thành công. Trong khi đó những người có tư duy phát triển luôn tin rằng họ hoàn toàn có thể đạt được cái điều họ mong muốn thông qua sự nỗ lực, cố gắng và rút kinh nghiệm sau mỗi lần thất bại. Hai kiểu tư duy này sẽ tạo nên hai cuộc đời hoàn toàn khác nhau, bạn đang sở hữu loại tư duy nào?

2️⃣ Những người có tư duy cố định thường bị ám ảnh bởi những thất bại và khiến họ bị chùn bước trước khó khăn. Họ luôn mặc định mình là một người kém cỏi, thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng nên không thể nào thành công được. Chính điều này dẫn tới họ có tư duy nạn nhân và khiến họ gặp phải những trở ngại trong công việc lẫn cuộc sống. Ngược lại người có tư duy phát triển thì chấp nhận những sai lầm, học hỏi, rút kinh nghiệm từ những sai lầm ấy để phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian. Chính vì có tư duy này nên họ thường làm chủ những vấn đề của mình để đưa ra giải pháp thay vì khó chịu, bất mãn hoặc để bản thân ám ảnh bởi những sai lầm mà bản thân gây ra.

3️⃣ Với những người có tư duy cố định thì việc nuôi dạy con của họ cũng bị điều khiển bởi kiểu tư duy này. Họ thường có xu hướng áp đặt lên con. Họ quan trọng về mặt kết quả thay vì quá trình, họ chú trọng tới những thành tích con đạt được thay vì sự nỗ lực của con. Còn những người có tư duy phát triển sẽ tập trung vào quá trình, sự nỗ lực của con. Họ dạy cho bé con rằng thất bại không đáng sợ, đáng sợ nhất là không dám đứng lên sau mỗi lần thất bại và không học được gì từ thất bại ấy.

🌼Mình cảm thấy rất may mắn vì hành trình mà mình bước đi mình luôn lựa chọn tư duy phát triển thay vì tư duy cố định. Vậy nên mình không bao giờ sợ thất bại, sợ khó khăn. Mình biến nó thành bài học, thành động lực để vươn lên thay vì để nó ám ảnh hoặc làm mình chùn bước. Có thể khởi đầu mình không may mắn và suôn sẻ như bao người nhưng mình luôn có một kết quả rực rỡ và cán đích ngoạn mục. Mình tin rằng ai cũng có thể làm được như vậy chỉ cần họ dịch chuyển từ tư duy cố định sang tư duy phát triển và biến tư duy phát triển thành kim chỉ nam trong cuộc sống thì không gì có thể cản được bước chân của họ trên hành trình vươn tới thành công.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *