Kiến thức Kỹ năng Rèn luyện Thái độ Thấu hiểu

BÍ MẬT CỦA NƯỚC

-Bố ơi, hai chị em con có cái này hay lắm muốn cho bố xem ạ.

Quân đứng lên hồ hởi đi theo hai bé con. Phương Nhi và Linh Chi lần lượt kể bố nghe về dự án thử nghiệm của hai chị em.

Phương Nhi bảo: hôm trước bố đọc cho hai chị em con cuốn sách “bí mật của nước”, con đã nghĩ ra một ý tưởng để cùng thực hiện với em Linh Chi.

Linh Chi: con và chị đã thử nghiệm trên hai chậu cây nhỏ mà bố tặng cho chúng con. Chậu cây bên trái hai chị em con sẽ nói những lời yêu thương như: bạn đẹp lắm, tớ rất thích bạn, bạn hãy luôn tươi tốt và xanh mướt nhé.

Phương Nhi: Còn chậu cây bên phải chúng con sẽ nói những lời giận dữ như: tôi ghét bạn, bạn thật là xấu xí, còi cọc, chúng tôi không muốn nhìn thấy bạn chút nào. Và đây là kết quả bố ạ, hai chị em cùng đồng thanh lên tiếng. Quân rất ngạc nhiên khi nhìn vào hai chậu cây, chậu bên trái thì tươi tốt, xanh mơn mởn. Còn chậu bên phải thì héo úa, còi cọc. Quân ôm hai con vào lòng và khen ngợi hai con không những biết lắng nghe, tiếp thu những gì bố chia sẻ mà còn biết kiểm chứng ngoài thực tế.

Quân bảo hai con: thí nghiệm về nước với bố là một thí nghiệm tuyệt vời. Bố rất biết ơn Tiến Sĩ Emoto Masaru. Bởi ông đã giúp bố hiểu sâu sắc những điều trước kia bố vô tình bỏ qua. Ngày hôm nay các con lại một lần nữa khẳng định về sức mạnh của những lời yêu thương. Bây giờ các con hãy tiếp tục chăm sóc hai cây này.

Điều quan trọng là bây giờ hai con hãy chăm sóc, yêu thương cả hai cây. Bố muốn các con nói với cây bên phải lời xin lỗi và thể hiện với bạn ấy tình yêu thương của hai con. Và chúng ta sẽ cùng xem hai tuần nữa chuyện gì đã xảy ra các con nhé.

Dạ vâng ạ, hai chị em đồng thanh đáp. Rồi Quân nói tiếp, qua đây bố muốn nhấn mạnh với các con về tầm quan trọng của suy nghĩ, lời nói và hành động. Đặc biệt là những gì con nói với bản thân và những người xung quanh. Bởi mỗi điều mà ta nói nó đều ảnh hưởng tới bất cứ thứ gì quanh ta. Câu chuyện về hai cái cây mà chị em con đã tự làm thí nghiệm là một minh chứng.

Bố còn nhớ trong cuốn tự truyện của Benjamin Franklin. Ông kể rằng “Ở một ngôi làng nọ khi họ muốn chặt bất cứ một cái cây nào, họ sẽ không cần dùng đến rìu. Mà họ sẽ cùng tập trung dưới gốc cây và nói những lời tàn độc với cái cây ấy. Kết quả là chỉ sau một tuần cái cây sẽ tự chết”. Đó chính là sức mạnh to lớn của lời nói. Vậy nên hãy luôn cẩn trọng với bất cứ lời nói nào của mình hai thiên thần của bố nhé. Bố yêu hai con nhiều lắm.

Hai bạn nhỏ vâng lời bố rồi chạy vào ghi kế hoạch tiếp theo của mình. Hai chị em tiếp tục chăm sóc hai bạn cây, rồi lần lượt nói những lời yêu thương với hai bạn cây ấy. Hai chị em không ai bảo ai mà cả hai cùng dùng tay sờ lên bạn cây bên phải. Có lẽ hai cô bé cũng hiểu rằng vừa qua bạn cây ấy đã cảm thấy sợ hãi thế nào khi nghe được những lời đầy tổn thương kia.

Quân không nghĩ hai bé con của anh lại thông minh đến vậy. Hai cô bé đã tiếp nhận những điều trong sách khi nghe bố đọc và tự mình đi kiểm chứng nó. Khi đọc lại bộ sách “luật hấp dẫn”, “năng đoạn kim cương”, và “thông điệp của nước”. Anh đã hiểu tường tận và sâu sắc những điều mà trước kia anh luôn trăn trở và cảm thấy mông lung. Quân vào phòng, lấy cuốn sổ “thư viện cá nhân” và viết hết một mạch 7 điều quan trọng vào đó.

1️⃣ Mỗi chúng ta đều là một vũ trụ thu nhỏ với 60 nghìn tỷ tế bào. Mỗi một tế bào lại có một hado riêng. Hado ở đây chính là đơn vị nhỏ nhất của năng lượng. Nền tảng của nó chính là năng lượng nhận thức của mỗi người. Đây cũng là mấu chốt quan trọng để hình thành nên số phận của từng người. Nhận thức ở đâu thì ta sẽ đứng ở đó.

2️⃣ Hado có ba đặc điểm quan trọng là có tần số, có sự cộng hưởng và tương đồng. Đây là lý do vì sao mà chúng ta hay nói gió tầng nào thì mây tầng đó. Hay cùng tần số thì mới có thể hiểu được nhau. Mỗi chúng ta đều có một tần số khác nhau, chính những tần số này sẽ thu hút những thứ tương quan đến với cuộc sống của ta. Đại bàng chỉ có thể chơi với đại bàng, cua chơi với cua chứ ít khi có chuyện đại bàng chơi với gà là vậy.

3️⃣ Người có suy nghĩ tiêu cực thì sẽ luôn kéo theo những điều bất như ý xảy ra. Những điều dù tốt đẹp bao nhiêu, chỉ cần tới với người này nó lập tức lại trở thành khổ ải, đắng cay. Còn những người luôn tích cực, lạc quan thì rất hay chuyển nguy thành an, trong khổ đau luôn tìm thấy hạnh phúc. Đó là lý do vì sao sự bất hạnh vẫn cho ra một phân tử nước tuyệt đẹp, gần với hạnh phúc. Bởi bất hạnh chính là một hành trình để ta đi tới hạnh phúc.

4️⃣ Mỗi lần cơ thể bị bệnh, việc chữa trị đúng đắn nhất chính là “trị liệu mục đích sống” bằng việc sống gần với thiên nhiên, cầu nguyện, nói lời biết ơn (50 điều một ngày) và cười thật nhiều (ít nhất 100 lần một ngày). Khi ấy hệ thống miễn dịch được tái sinh và bệnh tình sẽ thuyên giảm. Nếu con người trước kia luôn tiêu cực với tần số thấp thì chỉ cần thay đổi nó bằng sự tích cực cùng tần số cao thì mọi thứ sẽ hoàn toàn được thay đổi.

5️⃣ Chú ý kĩ những điều mà bản thân suy nghĩ, không cho phép bất cứ điều gì đi qua tâm trí bằng đôi chân nhầy nhụa. Luôn xem từ ngữ là công tắc để bật tắt sự rung động trong vũ trụ. Thế nên tuyệt đối không nói xấu sau lưng, không nói những điều không tốt cho bản thân và người khác. Nếu muốn góp ý thì cách tốt nhất là hãy tự hỏi xem ta yêu họ đủ nhiều chưa trước khi nói, chỉ có như thế thì đó mới là lời nói mang tính xây dựng chứ không phảo chỉ trích hay phán xét.

6️⃣ Mỗi buổi sáng mình sẽ thực hành lòng biết ơn, lắng nghe những bản nhạc ý nghĩa, giàu năng lượng tích cực, sau đó sẽ cầu nguyện cho bản thân và mọi người xung quanh. Đây sẽ là điều bắt buộc mình làm từ đây về sau. Bản thân mình cũng đã hiểu được tại sao khi mình cầu nguyện ở bên này thì cậu bạn mình ở bên kia địa cầu có thể cảm nhận được. Đó không phải là ngẫu nhiên, đó là sự cộng hưởng sâu sắc của hai người. Ngày xưa đọc luật hấp dẫn thì bán tín bán nghi nhưng giờ thì tin tuyệt đối.

7️⃣ Từ bỏ lối sống nhanh, vội vã, chuộng vật chất. Mình đã hiểu sâu sắc từ năng đoạn kim cương và hôm nay lại thêm một lần nữa khắc hoạ sâu điều này vào tâm trí. Thứ mình cần nâng cấp nhiều nhất chính là thân, tâm, trí và thần của mình mà thôi. Những thứ còn lại càng nhẹ thì đi càng nhanh và sống càng sâu.

Biết ơn những điều tuyệt vời mà tôi đang có mỗi ngày. Biết ơn em và hai con vì vẫn luôn mạnh khoẻ bên anh. Biết ơn vũ trụ vì đã cho mình cơ hội được làm lại mọi thứ từ đầu….cứ thế Quân viết đến 50 điều rồi mới dừng bút. Cuối dòng anh viết “Biết ơn, biết ơn, biết ơn” như một thói quen.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *