Cảm nhận sau khoá học

TẬP TRUNG TỪNG KHOẢNH KHẮC

Hôm trước Phương Thảo gọi mình và bảo “Em cho chị hỏi, ngày mà em đi làm bên viễn thông hoặc bên phòng tập ấy, lúc đó chị biết em rất là đa nhiệm, thường phải xử lý rất nhiều thứ cùng lúc. Thế tại sao em vẫn làm được việc và có thời gian cho bản thân? Dù biết em từ ngày đó nhưng chị vẫn choáng với cách xử lý công việc và độ tập trung của em. Chị cũng nhận ra ngoài sự bền bỉ, tập trung, em còn là người rất kỉ luật nữa”.

Sau một hồi mình chia sẻ thì Phương Thảo bảo ” thế thì em phải viết một bài về chủ đề này, bởi mọi người đang nghĩ là phải được làm chủ thời gian như em thì mới tập trung sâu được. Vì lẽ nó rất nhiều người chưa bắt đầu đã từ bỏ với lý do là làm gì có thời gian. Cứ loay hoay thế thì bao giờ họ mới hiện thực hoá được ước mơ”. Và đó là lý do mình viết bài này, viết về chủ đề TẬP TRUNG VÀO TỪNG KHOẢNH KHẮC bất kể bạn ở đâu hay đang làm công việc gì, bạn đều có thể áp dụng được. Quan trọng nhất là bạn nằm lòng những nguyên tắc cốt lõi sau đây.

1. LUÔN TẬP TRUNG VỀ GIẢI PHÁP

Ngày mình đi làm bên viễn thông, công việc phải nói là siêu bận. Mình thường phải cầm điện thoại liên tục, kể cả trong lúc đi vệ sinh nếu không mình sẽ bị bỏ lỡ khách hàng. Mà mất khách với nhân viên kinh doanh là mất lương, mất thưởng và đôi khi là mất cả việc nữa. Nhưng mình buộc phải chấp nhận điều đó vì tính chất công việc là phải thế. Vậy nên mình ít khi kêu ca, oán trách, vì có kêu cũng không giải quyết được vấn đề. Hoặc là từ bỏ đi tìm công việc an nhàn với mức lương thấp, hoặc là chấp nhận công việc này với tính chất của nó. Và mình chọn chấp nhận. Sau đó mình tư duy xem phải làm thế nào để có thể làm được điều mình muốn từ công việc ấy. Mình sáng sáng hay cùng đồng nghiệp đi thị trường, bao gồm làm chương trình, đi phát tờ rơi, chăm sóc khách hàng cũ theo khu vực. Thời điểm ấy mình tranh thủ đem theo sách bên người. Cứ lúc nào mệt, hoặc hoàn thành xong công việc, trong lúc chờ đồng đội thì mình tranh thủ đọc. Khả năng làm việc cường độ cao của mình đã được tôi luyện từ ngày sinh viên, thế nên việc gì mình cũng đều hoàn thành rất nhanh. Dẫn tới có khá nhiều thời gian trống cho mình. Khi quãng đường vẫn thế, nếu muốn có nhiều thời gian thì phải gia tăng vận tốc là vậy.

Đúng tiêu chí: nhìn thấy, phân tích, vạch kế hoạch, giải quyết và tổng kết. Đó là lý do anh đồng nghiệp bảo, chưa gặp ai nhỏ nhỏ con con mà làm khoẻ như mình. Kể cả ngày bầu Cốm mình vẫn làm bon bon cho tới gần tháng cuối. Lần đang dẫn chương trình cho công ty thì khách gọi, mình phải nhanh ý đưa một anh lên tạo trò chơi. Còn mình thì ra ngoài chốt khách, mình tư vấn kĩ cho khách những điểm cốt lõi và không quên nói khách nhất định phải chờ mình, dẫn xong chương trình mình sẽ chạy qua. Nhờ khách gửi thông tin và chuyển khoản trước cho an tâm. Xong xuôi với khách vào lại đẩy chương trình tiếp. Có lẽ đó là lý do vì sao mình phản ứng và giải quyết vấn đề khá nhanh, không phải do mình giỏi mà do mình đã được tôi luyện trong một thời gian dài. Còn vì sao mình bận thế mà vẫn nhận đề xuất dẫn chương trình của sếp vì mình cần tạo mối quan hệ tốt với sếp và các đồng nghiệp. Các chương trình của công ty là cơ hội tuyệt vời để mình làm điều đó. Hai là mình muốn khai phá khả năng của bản thân xem mình có thể làm tốt tới đâu. Không bây giờ thì là bao giờ.

2. NÂNG CAO HIỆU SUẤT, GIA TĂNG VẬN TỐC ĐỂ CÓ THÊM THỜI GIAN

Ai cũng nói chị không có thời gian, chị bận lắm. Và tiếp sau đó là một tràng những ỉ ôi, than thở. Thực ra mình biết ai cũng bận, mình cũng thế, từng thế và vẫn đang thế. Chẳng có công việc nào tạo giá trị mà không bận rộn cả. Vấn đề là nếu thấy chưa có thời gian thì chính ta phải nâng cao năng lực để cải thiện hiệu suất làm việc của mình. Làm công việc gì ít khi mình làm nó một cách máy móc, mình luôn tự nhủ phải làm sao để mình làm việc hiệu quả mà lại tốn ít thời gian hơn. Đó chính là phương hướng để mình bước đi. Mình ngồi để xem lại, trong công việc của mình 20% cốt lõi quyết định 80% kết quả là gì?

– Phủ thị trường, làm cho thông tin của mình tràn ngập trong tâm trí của khách
– Kỹ năng chốt khách hàng tốt, nếu không sẽ rất uổng phí
– Nắm rõ mọi quy trình và chính sách nếu không sẽ bị phạt và sẽ mất thời gian xử lý những rắc rối
– Chăm sóc khách hàng tốt để tạo thành nguồn khách trung thành

Đó là bốn công việc cốt lõi của một nhân viên kinh doanh, và mình chỉ tập trung vào bốn điều cốt lõi kia. Với điều số một mình học cách đa dạng các kênh, từ truyền thống dán bạt, phát tờ rơi, xin thông tin trực tiếp cho đến các kênh hiện đại như đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội, web. Ngoài ra một kênh nữa mà mình tin dù ở thời đại nào cũng cực kì hiệu quả đó là tìm kiếm và triển khai các kênh đại lý khác nhau như đại lý nội bộ, đại lý bên ngoài và thậm chí là với các đối thủ. Nhờ tập trung vào phần này mà mình đã từng bước trở thành nhân viên tốp đầu trong công ty mình làm. Sau này sang môi trường mới, cách này vẫn vô cùng hiệu quả và ngay lập tức đưa mình lên vị trí dẫn đầu. Tiếp đó mình phải trau dồi cả kiến thức chuyên môn lẫn kiến thức xã hội để có thể đàm phán và đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng. Kiến thức xã hội mình có được hầu hết là nhờ sách, mình thường sẽ sử dụng nó để kết nối với khách trước. Hiểu được tâm tư, mong mỏi của khách rồi mình mới bắt đầu sử dụng kiến thức chuyên môn để giúp khách nhận được giải pháp tối ưu nhất.

Kỹ năng đàm phán, chốt khách rất quan trọng bởi nếu mình không làm tốt thì công sức của mình bao lâu làm thị trường sẽ xuống sông xuống biển, chưa kể các đại lý đưa thông tin cho mình sẽ cảm thấy thất vọng và có khi dừng hợp tác với mình. Vì vậy đây là kỹ năng then chốt cần tập trung rèn giũa. Chứng minh năng lực hiệu quả nhất không phải qua điều bạn nói hay cam kết mà là qua những gì bạn làm được và tạo nên. Vì khách hàng đại lý đưa mình xử lý thành công đến 98% nên họ ở lại với mình rất rất lâu. Chỉ dừng lại khi mình đã nghỉ việc. Quy trình làm việc nắm vững không phải chỉ để tư vấn cho khách đúng mà để tránh cả những rắc rối về sau. Bên mình có bên pháp chế làm việc khá gắt, thế nên mình luôn phải đảm bảo mọi thứ mình làm đều chỉn chu và đúng đắn. Điều gì vượt ngoài quy trình mình sẽ xin ý kiến tham vấn của ban giám đốc, nếu được thông qua thì mình làm còn nếu không thì thôi. Việc phối kết hợp và giữ được mối quan hệ tốt với các phòng ban khác là cực kì quan trọng. Bởi họ chính là khách hàng nội bộ mà ta cần chăm sóc. Cuối cùng đó là việc chăm sóc khách hàng sau kết thúc giao dịch. Mình có những khách hàng tới bây giờ sau 3 năm nghỉ việc vẫn liên hệ và giới thiệu khách khác cho mình. Mình đưa thông tin cho đồng nghiệp cũ và nhận được hoa hồng bằng một cuốn sách từ anh ấy. Cũng có những khách hàng đã trở thành chị em thân thiết với mình sau này. Mình càng giỏi bốn việc trên (20/80) thì mình càng có nhiều thời gian cho bản thân. Hệ thống đại lý tốt thì không cần phủ thị trường liên tục nữa, thời gian ấy đọc sách để phát triển cho việc chốt khách và chăm sóc khách sau này. Lưu ý, hệ thống đại lý cũng là khách hàng nội bộ nên ta cũng cần chăm sóc họ thật chu đáo và hết lòng.

3. HẾT MÌNH VỚI TỪNG KHOẢNH KHẮC

Bài dài quá rồi nhưng vẫn còn ý quan trọng này nên mình viết nốt. Nếu ngay bây giờ bạn chưa thể tập trung sâu (2-3 tiếng) cho bản thân, hãy học cách tập trung vào từng khoảnh khắc và chuyển nhịp thật nhanh. Dù đang đọc sách nhưng bé con hỏi mình chuyện gì đó mình vẫn có thể quay sang con để lắng nghe và hiểu ý của con ngay lập tức. Giải đáp xong xuôi mình vẫn có thể tiếp tục với những gì mình đang đọc mà không tạo ra bất cứ cảm giác khó chịu nào. Điều này có lẽ xuất phát từ những năm tháng sinh viên rồi sau này đi làm, mình luôn phải học cách chuyển nhịp liên tục. Ngày đi làm tư vấn tuyển sinh, tranh thủ giờ ra chơi là gọi điện tư vấn cho các em học sinh. Vì mình biết nếu mình không cật lực, tăng tốc thì mình sẽ bị sa thải. Bởi các chị làm toàn thời gian mà còn chưa ăn thua nữa là làm nửa buổi như mình. Thế là vì không muốn phải nghỉ việc mình xin sếp cho làm tranh thủ, tận dụng ra chơi, nếu sau dự án này mình làm không tốt mình sẽ nghỉ ngay lập tức. Và bạn biết không? Ngày ấy mình làm bằng các chị cộng lại, mình luôn tạo ra những cú lộn ngược dòng từ tình huống chéo ngoe nhất. Làm được vậy là nhờ chuyển nhịp nhanh và tập trung vào từng khoảnh khắc đấy. Thời sinh viên ấy không muốn chuyển nhịp nhanh cũng khó. Vừa chạy vội về cho kịp giờ điểm danh, chưa kịp ăn đã phải đại diện lên thuyết trình. Đói run tay mà vẫn phải cố nói cho hay là thế cả nhà ạ.

Mình mong bất cứ ai đọc bài này xong, hãy dành thời gian thống kê những việc quan trọng cần làm, đâu là 20 % cốt lõi cần tập trung vào. Đâu là khoảng thời gian ta có thể tận dụng để phát triển bản thân mình. Đừng tìm lý do, hãy tìm giải pháp, kiểu gì cũng ra cả nhà ạ.

Lê Nghĩa

Chào các bạn! Mình là Lê Nghĩa - mình tin rằng bất cứ ai cũng đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chỉ cần họ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kĩ năng thì không gì là không thể. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tin vào chính mình, chiến thắng sự lười biếng bên trong để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Mình chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời trong tương lai không xa!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *